Làm rõ vụ “thánh nổ” mạo danh cán bộ Văn phòng Chính phủ để lừa đảo

11/05/2021 08:48

Tự nhận mình là cán bộ Văn phòng Chính phủ, “thông gia” với em trai lãnh đạo Bộ Công an, Nguyễn Thị Nhung đã có một cú lừa ngoạn mục chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của bị hại…

Đối tượng Nguyễn Thị Nhung.

Thông qua một người bạn xã hội, vợ chồng anh T.A.S và N.T.T được giới thiệu làm quen với Nguyễn Thị Nhung (SN 1970), trú tại phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. HCM. Người bạn cho chị T biết đang làm ở Văn phòng Chính phủ, bán thanh lý xe của Chính phủ, trong đó có chiếc xe bán tải nhãn hiệu Ford Ranger.

Chị T liên hệ thì Nhung cho biết chiếc xe đó bán với giá 272 triệu đồng, chưa tính thuế phí và tiền biển số. Chị T có trao đổi với chồng và 2 vợ chồng quyết định mua chiếc xe trên. Ngày 23-4, chị T chuyển 72 triệu đồng đến tài khoản của một người mà Nhung cung cấp để đặt cọc mua xe.

Khoảng 13h cùng ngày, Nhung đi cùng chị C.H.T đến ngân hàng gặp chủ tài khoản mà trước đó Nhung yêu cầu chị T chuyển tiền để rút tiền.

Đêm 24-4, chị T dẫn Nhung cùng chị C.H.T đến nhà riêng của mình chơi. Tại đây, một lần nữa, Nhung xác nhận lại với vợ chồng chị T bản thân làm ở Văn phòng Chính phủ, có mối quan hệ rộng với lãnh đạo cấp cao. Bên cạnh đó, Nhung còn “nổ” là thông gia với em trai một đồng chí lãnh đạo cấp cao trong ngành Công an.

Nhung cho biết, hiện tại ngoài chiếc xe Ford Ranger, “Văn phòng Chính phủ” còn bán thanh lý chiếc xe Camry với giá 390 triệu đồng, tiền biển số là 20 triệu đồng. Đồng thời thông báo đối với chiếc xe Ford Ranger, thì phải chuyển thêm cho Nhung 15 triệu đồng tiền biển số. Lúc đó anh S đã chuyển cho Nhung 35 triệu đồng tiền mặt, là tiền biển số của cả 2 chiếc xe.

Hôm sau, vào sáng 25-4, chị T tiếp tục chuyển 100 triệu đồng qua tài khoản do Nhung cung cấp để mua chiếc xe Ford Ranger. Chưa dừng lại ở đây, ngày 26-4, “thánh nổ” tiếp tục đến nhà chị T yêu cầu chuyển cho Nhung 45 triệu đồng, để Nhung làm thủ tục lấy biển số đẹp. Chị T đã chuyển số tiền trên cho Nhung dưới sự chứng kiến của chị C.H.T.

Không chỉ dừng ở việc mua xe ô tô, Nhung tiếp tục buông lời đường mật để một ngày sau đó, chị T lại nói với chồng chuyển cho Nhung 220 triệu đồng tiền mặt để làm thủ tục với lô đất tại Đông Anh. Tin tưởng vào người phụ nữ này, vợ chồng chị T đã chuyển số tiền 220 triệu đồng cho Nhung tại đối diện Nhà khách Chính phủ 37 Hùng Vương. Cùng ngày hôm đó, Nhung yêu cầu anh S chuyển thêm 30 triệu để tân trang, hoàn thiện hai chiếc xe ô tô. Anh S đã chuyển số tiền trên cho Nhung.

Ngày 28-4 chị T tiếp tục chuyển 100 triệu đồng đến tài khoản của một người khác do Nhung cung cấp, để mua chiếc xe Ford Ranger. Tính đến thời điểm ngày 28-4, chị T đã chuyển đủ 272 triệu đồng cho Nhung. Nhung hẹn đến ngày 30-4 sẽ giao xe.

Tuy nhiên đến ngày 30-4, vợ chồng chị T không nhận được xe, nên đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Nhung.

Cơ quan CSĐT – CAQ Bắc Từ Liêm đã tiến hành triệu tập Nguyễn Thị Nhung để điều tra làm rõ. Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Nhung đã thừa nhận mình không phải là cán bộ Văn phòng Chính phủ; không có mối quan hệ với bất cứ lãnh đạo cấp cao nào.

Xác minh nhanh, Cơ quan CSĐT – CAQ Bắc Từ Liêm còn xác định Nguyễn Thị Nhung từng có 3 tiền án với các tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vu khống. Số tiền nhận của chị T để mua xe, Nhung khai đã đưa cho một người đàn ông tên Hưng, nhưng không rõ nhân thân, chưa có tài liệu chứng minh.

Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT – CAQ Bắc Từ Liêm thông báo ai là bị hại của Nguyễn Thị Nhung, đề nghị liên hệ Đội Điều tra tổng hợp CAQ Bắc Từ Liêm, gặp đồng chí Trần Ngọc Tường để cung cấp thông tin.

Hạ Trắng 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM