+
Aa
-

Lâm Đồng phòng chống Covid-19: Chợ đêm Đà Lạt dừng hoạt động từ 19 giờ hôm nay 3.5

03/05/2021 13:56

Chợ đêm Đà Lạt, phố đi bộ, lễ hội và các dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, trò chơi điện tử ở Lâm Đồng sẽ dừng hoạt động từ 19 giờ ngày 3.5 để phòng chống Covid-19.

Chợ Đêm Đà Lạt sẽ dừng hoạt động từ 19 giờ tối nay 3.5
Chợ Đêm Đà Lạt sẽ dừng hoạt động từ 19 giờ tối nay 3.5

Ngày 3.5, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã ký văn bản hỏa tốc gửi Mặt trận Tổ quốc, các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.

Dừng nhiều hoạt động, dịch vụ để phòng chống Covid-19

Lâm Đồng phòng chống Covid-19: Chợ đêm Đà Lạt dừng hoạt động từ 19 giờ hôm nay 3.5 - ảnh 1
Lãnh đạo Sở VH-TT-DL Lâm Đồng kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 ở các cơ sở lưu trú

Theo văn bản, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu, từ 19 giờ ngày 3.5, tạm dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết như: Quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử có nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như: Các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm cho đến khi có thông báo mới.

Lâm Đồng phòng chống Covid-19: Chợ đêm Đà Lạt dừng hoạt động từ 19 giờ hôm nay 3.5 - ảnh 2
Không tổ chức phố đi bộ Hòa Bình – Đà Lạt từ tối nay

Trong khi đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách theo quy định. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng, nhất là tại các khu điểm du lịch; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động thì phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động thì phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Truy vết các trường hợp về từ vùng dịch
Cũng theo văn bản hỏa tốc, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tiếp tục rà soát các phương án, kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 về nhân lực, cơ sở vật chất, khu cách ly tập trung, trang thiết bị y tế… đảm bảo kịp thời các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn. Phối hợp với các đơn vị liên quan nắm bắt và phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19; kịp thời, nhanh chóng truy vết tất cả các trường hợp về từ vùng dịch, thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Sở Y tế được yêu cầu chuẩn bị kỹ mọi tình huống ứng phó dịch bệnh có thể xảy ra
Sở Y tế được yêu cầu chuẩn bị kỹ mọi tình huống ứng phó dịch bệnh có thể xảy ra

Công an tỉnh phối hợp với ngành y tế, Cảng hàng không Liên Khương tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại cảng hàng không này; thực hiện khai báo y tế, ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nhập cảnh; tăng cường quản lý người nhập cảnh lưu trú, tạm trú tại địa phương.

Đo thân nhiệt du khách tại khu điểm du lịch ở Đà Lạt
Đo thân nhiệt du khách tại khu điểm du lịch ở Đà Lạt

Tỉnh yêu cầu Sở VH-TT-DL chỉ đạo các cơ sở lưu trú, khách sạn, các địa điểm du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: khai báo kịp thời, đầy đủ số lượng khách đến, khách đi hằng ngày; yêu cầu du khách đeo khẩu trang, cung cấp nước rửa tay, sát khuẩn, thực hiện khai báo y tế theo quy định. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cơ quan chức năng TP.Đà Lạt xử phạt người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng
Cơ quan chức năng TP.Đà Lạt xử phạt người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Ngoài ra UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền để người dân không được chủ quan lơ là, luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nắm chắc những người đi từ các tỉnh có dịch đến địa phương để thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trong phạm vi địa bàn quản lý, nhất là tại các cơ sở y tế, các trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, siêu thị, chợ, bến xe, sân bay. Các địa phương phải chịu trách nhiệm chính về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quản lý.

Bài mới
Đọc nhiều