+
Aa
-

‘Kỷ nguyên Joachim Low kết thúc bằng vụ phá sản cay đắng nhất đời ông’

30/06/2021 09:30

Thất bại trước đội tuyển Anh đã chính thức kết thúc kỷ nguyên 15 năm ‘trị vì’ ở đội tuyển Đức của HLV Joachim Low. Báo chí Đức đã gọi thất bại này là ‘Vụ phá sản cay đắng nhất trong đời của Joachim Low’.

Kỷ nguyên của HLV Joachim Low kết thúc bằng một kết quả buồn – Ảnh: Bild

Đội tuyển Đức đã thất bại trước “đại kình địch” Anh trong một cuộc chiến sòng phẳng và thật sự không có nhiều điều phải tiếc nuối.

Tờ báo hàng đầu nước Đức Bild đã viết: “Tất cả đã kết thúc, chúng ta đã bị loại! Kỷ nguyên của Joachim Low kết thúc với vụ phá sản cay đắng nhất của ông. Đức đã thua đối thủ truyền kiếp 0-2. Tạm biệt Wembley”.

Tạp chí Spiegel đã dùng từ “đánh nguội” để nói về chiến thắng của đội tuyển Anh trước Đức. Tờ này viết: “Sterling và Kane ghi bàn cho Anh, Đức bị loại. Đó là một trận đấu mà cả hai đội đã theo dõi rình rập lẫn nhau và cuối cùng, tuyển Anh đã thành công với cú đánh nguội”.

Báo Kicker cũng nhận định sự hiệu quả đã quyết định trận đấu: “Kỷ nguyên của Low kết thúc ở Wembley. Chính sự hiệu quả đã tạo nên sự khác biệt trong một trận đấu cực kỳ chặt chẽ. Hai đội đã chơi rất chắc chắn trong một thời gian dài trước khi tuyển Anh phá vỡ sự cân bằng”.

Còn tờ Southgerman đã có bình luận khá thú vị nhắm vào tiền đạo tuyển Anh Harry Kane, khi cho rằng cầu thủ cố ý tịt ngòi ở các trận đã qua để “dành đạn” bắn phá khung thành Đức.

Báo Southgerman viết: “Low rời sân khấu. Harry Kane trượt đầu gối trên bãi cỏ của sân vận động Wembley, tung một cú đấm để ăn mừng! Có lẽ anh ấy đã lên kế hoạch cho mọi thứ chính xác từ rất lâu trước đó: ba trận không làm gì – chỉ để đánh bại Đức ở vòng 16 đội”.

Ngoài ra rất nhiều tờ báo khác của Đức như: Frankfurter Allgemeine, SportBild, Sport1… cũng nói lời tạm biệt với HLV Joachim Low sau 15 năm gắn bó cùng “xe tăng Đức” với 197 trận cầm quân, giành được 124 chiến thắng, 40 trận hòa và 33 trận thua. Ông đã cùng đội tuyển Đức vô địch World Cup 2014, á quân ở Euro 2008.

Quốc Thắng

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều