Kỷ luật cảnh cáo ông Dương Chí Bình, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu

21/07/2020 18:50

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa thông báo thi hành kỷ luật cảnh cáo Đảng đối với ông Dương Chí Bình, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu, do ký quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất sai quy định.

Ông Dương Chí Bình, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu /// ẢNH: CTV
Ông Dương Chí Bình, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu

Chiều 21.7, UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu ra thông báo kết quả kỳ họp thứ 35 và 36 của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Theo đó, qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Dương Chí Bình, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy ông Bình ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất tại một số thửa đất trên địa bàn P.2, TP.Bạc Liêu chưa đúng quy định pháp luật, chủ trương của Ban thường vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu. Khuyết điểm, vi phạm của ông Bình làm ảnh hưởng đến uy tín tổ chức đảng và cá nhân ông Bình.

Kỷ luật cảnh cáo ông Dương Chí Bình, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu - ảnh 1
Vợ chồng ông Tường xây dựng nhà kho trên phần đất chuyển đổi mục đích sử dụng đất sai quy định ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Qua xem xét tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm các tình tiết giảm nhẹ và căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15.11.2017 của Bộ Chính trị về xử lý lý luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu quyết định thi hành kỷ luật Đảng ông Bình bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy còn đề nghị các tổ chức đảng có thẩm quyền kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, thi hành kỷ luật theo quy định đối với 2 đảng viên; kiểm điểm trách nhiệm 2 đảng viên và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 4 đảng viên có liên quan.

Như Thanh Niên đã thông tin, tối 17.7, tại UBND TP.Bạc Liêu, UBKT Bạc Liêu triển khai thông báo số 176 của UBKT Tỉnh ủy về kết quả kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Bình.

Theo nội dung thông báo, qua xác minh, ông Bình đã ký cho chuyển mục đích sử dụng từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở độ thị rộng gần 1.900 m2 (tại thửa đất số 113 và 114), cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Tường và bà Trần Thị Xuân Đào, chủ DNTN Xuân Đào (P.2, TP.Bạc Liêu) là chưa phù hợp, chưa đúng quy định pháp luật. Sau khi được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thửa đất số 113 và 114, vợ chồng ông Tường tiếp tục tách thành 16 thửa đất thổ cư khác là sai quy định theo pháp luật. Sau đó, vợ chồng ông Tường tiếp tục xây dựng nhà kho hoành tráng trên phần đất này.

Đối với thửa đất 155, diện tích 159 m2, thuộc P.2, TP.Bạc Liêu, cũng là của vợ chồng ông Tường, qua kiểm tra, thửa đất này không đảm bảo về cơ sở hạ tầng, nhu cầu sử dụng của ông Tường không thực sự bức xúc về nhà ở để thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Trong khi đó, Phòng TN-MT TP.Bạc Liêu đã 3 lần trả hồ sơ do không đảm bảo thủ tục theo quy định, nhưng ông Bình vẫn ký duyệt cho vợ chồng ông Tường được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thửa 155. Trong khi đó, thửa đất 155 nằm trong quy hoạch, phải thu hồi. Đồng thời, xác định thu tiền sử dụng đất các thửa đất nói trên không đúng theo quy định, đã gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước.

Minh Nguyệt/TN

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video