+
Aa
-
like
comment

Không tặng quà cho người yêu ngày Valentine là không thật lòng?

13/02/2022 12:36

Nhiều bạn trẻ cho rằng lễ tình nhân 14.2 là dịp để các cặp đôi thể hiện tình cảm chân thành với đối phương và một món quà là điều nên có, còn nếu không tặng quà cho nhau tức không thương yêu thật lòng? 

Với nhiều bạn trẻ, một món quà dù lớn hay nhỏ cũng thể hiện sự chân thành và ít nhất làm cho đối phương hạnh phúc hơn khi cảm thấy người mình yêu thương luôn nghĩ và nhớ đến mình. Không phải quan trọng vật chất nhưng đó là tình cảm dành cho nhau vào ngày của những người yêu nhau. Vậy bạn có đồng tình với ý kiến không tặng quà cho nhau vào ngày lễ tình nhân 14.2 là không yêu thương nhau thật lòng?

Lễ tình nhân 14.2: Không tặng quà cho nhau là không yêu thương thật lòng? - ảnh 1
Những ngày này, bạn trẻ tranh thủ đi mua hoa tặng người yêu nhân lễ tình nhân 14.2

Ít nhiều gì cũng nên có quà

Từng chia tay người yêu cũ chỉ vì chàng trai ấy quá thờ ơ vào những ngày lễ, Trần Thị Tuyết Trinh (27 tuổi, trọ tại 96/58 Nguyễn Thông, P.9, Q.3, TP.HCM) bày tỏ quan điểm: “Thật ra nếu nói chuyện quà cáp là quan trọng vật chất quá nhưng trong tình yêu, một khi đã yêu nhau thì không hề nghĩ đó là vật chất hay thực dụng mà là tình cảm của những người yêu nhau dành cho nhau. Nếu ngày lễ nào cũng thờ ơ và không tặng gì cho bạn gái của mình thì như thế thật sự cũng chẳng yêu thương gì nhau thật lòng”.

Trinh kể: “Lúc mới tán nhau, người yêu cũ của mình thậm chí mỗi sáng còn mua hoa và đồ ăn sáng tới. Thế nhưng đến khi yêu nhau rồi thì rất xem nhẹ và bảo những món quà đó thật phí phạm, để dành tiền làm những việc lớn hơn, mình yêu nhau thì quan trọng gì những món quà đó. Đúng là không quan trọng nhưng như thế quá thờ ơ, đặc biệt là lễ tình nhân mà một cành hoa cũng chẳng bao giờ nhớ đến”.

Lễ tình nhân 14.2: Không tặng quà cho nhau là không yêu thương thật lòng? - ảnh 2
Bạn trẻ tất bật cắm hoa để bán vì nhu cầu người mua hoa tặng người yêu ngày lễ tình nhân rất nhiều

Cũng chính vì thế mà cô nàng cảm thấy tủi thân và cho rằng bạn trai không yêu thương mình nhiều, sợ sau này về sống với nhau sẽ nhiều xích mích, thế là quyết định chia tay.

“Đã có lúc mình nghĩ rằng mỗi người có một cách thể hiện tình yêu khác nhau. Nhưng sự thờ ơ quá mức khiến mình cảm thấy đau lòng và không tin tưởng người ta đang thật lòng với mình”, Trinh bày tỏ.

Mặc dù không khẳng định việc không tặng quà cho nhau là không yêu thương nhau thật lòng nhưng Nguyễn Phương Uyên, sinh viên năm 2 Trường ĐH Nội vụ Hà Nội (Phân hiệu TP.HCM), chia sẻ: “Việc tặng quà ngày lễ tình nhân là quan trọng và mình đồng ý với quan điểm dù nhiều hay ít cũng nên có một món quà vì nếu không thì dễ khiến đối phương buồn, tủi thân và suy nghĩ lung tung”.

Lễ tình nhân 14.2: Không tặng quà cho nhau là không yêu thương thật lòng? - ảnh 3
Chàng trai mua hoa tại đường Nguyễn Văn Cừ (Q.5, TP.HCM) vào dịp lễ tình nhân

“Đây không chỉ là quà kỷ niệm mà nó còn là dịp để các cặp đôi thể hiện tình cảm. Món quà quan trọng bởi tình cảm của người tặng chứ không phải bởi giá trị của nó. Tuy nhiên, mỗi cặp đôi sẽ có cái nhìn khác nhau cũng như cách thể hiện tình yêu khác nhau trong lễ tình nhân”, Uyên bày tỏ và cho biết nếu là mình thì Uyên sẽ chuẩn bị quà 14.2 cho bạn trai và cũng rất mong muốn nhận lại quà từ bạn.

Đừng để người yêu mình tủi thân

Yêu nhau, điều quan trọng nhất là người mình yêu được vui. Đó là quan điểm của Nguyễn Thị Yến Vy (29 tuổi, trọ tại 531 Cách Mạng Tháng Tám, Q.10, TP.HCM). Chính vì thế, Vy cho rằng tặng quà hay không cũng được nhưng điều đó phải xem có làm người mình yêu vui hay không.

“Nếu để người mình yêu phải tủi thân vì ngày lễ tình nhân mà chẳng có một món quà hay cành hoa nào thì đó là điều không nên và như thế cũng thể hiện đối phương chẳng hiểu được người yêu mình. Khiến người yêu buồn thì còn nói gì chuyện yêu thương nhau. Đôi khi có những bạn gái chẳng cần những món quà hàng hiệu đắt tiền, họ chỉ cần người yêu mua đến một món ăn mà họ thích, một loại hoa mà họ yêu… thế thôi cũng đủ để cười cả ngày, cả đêm vì hạnh phúc rồi”, Vy thẳng thắn bày tỏ.

Lễ tình nhân 14.2: Không tặng quà cho nhau là không yêu thương thật lòng? - ảnh 4
Bạn trẻ gói hoa bán dịp lễ tình nhân 14.2 

Đồng quan điểm, Nguyễn Thị Hoài Phương (21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng), chia sẻ: “Không cần gì to tát nhưng mình nghĩ dù ít dù nhiều, có một chút quà nhỏ dù chỉ là 1 viên kẹo thì cũng sẽ vui vẻ hơn”.

Phương kể: “Thường mình và bạn trai sẽ đi ăn với nhau vào ngày lễ tình nhân, tặng nhau những thanh sô cô la và cùng đi dạo phố, rồi chụp vài bức ảnh kỷ niệm. Đối với mình vậy là đủ rồi. Vì tụi mình cũng còn sinh viên, nên không có đòi hỏi cái gì quá đắt tiền hay cầu kỳ vào những ngày lễ”.

Ở góc độ của người con trai, Hồ Đức Lộc (26 tuổi, ngụ trên đường Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP.Thủ Đức), bày tỏ: “Một khi đã yêu nhau rồi thì đối phương chính là món quà tuyệt vời nhất đối với họ. Nhưng đôi lúc cũng cần có một chút quà tặng hay 1 buổi đi chơi, 1 bữa đi ăn trong cái ngày đặc biệt 14.2. Vì đó cũng là một điều rất thú vị để có được nhiều kỷ niệm tuyệt vời nhất, với lại đi ra ngoài đường thấy các cặp đôi tặng quà cho nhau, mà người mình yêu nhất lại không được tặng quà thì thiệt thòi cho người mình yêu quá!”.

Lễ tình nhân 14.2: Không tặng quà cho nhau là không yêu thương thật lòng? - ảnh 5
Ngập tràn hoa và mặt hàng sô cô la xuống phố cho mọi người thỏa sức lựa chọn làm quà tặng người yêu.

Lộc cũng cho rằng làm gì làm, đừng để cho người mình yêu thương nhất lại tủi thân vào những ngày này.

“Các bạn có thể chi tiêu tiền triệu để tự mua đồ cho bản thân nhưng một món đồ do người yêu tự làm hoặc do người yêu tặng thì lại có ý nghĩa hơn rất nhiều… Đừng để người yêu mình vì điều gì đó mà phải buồn hay tủi thân. Chúc tất cả các bạn trẻ, các đôi tình nhân sẽ có một ngày lễ 14.2 thật ấm áp”, Lộc nhắn gửi.

Trâm Anh 

Bài mới
Đọc nhiều