+
Aa
-
like
comment

Không quân Mỹ vận chuyển 77 tủ đông bảo quản vắc xin Pfizer đến Việt Nam

10/08/2021 12:08

Phi đội Contracting Squadron thứ 36 của Không quân Mỹ ở căn cứ Andersen (Guam) đã lên kế hoạch vận chuyển 77 tủ đông âm sâu trị giá gần 691 nghìn USD để cung cấp cho Việt Nam. Thông tin được căn cứ Không quân Andersen thông báo sáng nay 10/8. 

Một lô vắc xin Pfizer về Việt Nam vào tháng 7 vừa qua theo hợp đồng mua 31 triệu liều của Việt Nam

Số tủ đông âm sâu này sẽ cung cấp cho 63 tỉnh thành ở Việt Nam và 14 tủ đông lớn hơn cấp cho Bộ Y tế nhằm bảo quản 31 triệu liều vắc xin COVID-19 của Pfizer về Việt Nam vào ngày 30/8 này.

Theo thông tin từ căn cứ Không quân Andersen, họ đã hợp tác với chính phủ Việt Nam để hỗ trợ phòng chống COVID-19 bằng cách mua và gửi 77 tủ đông nhiệt độ thấp bảo quản vắc xin.

Việc mua tủ đông này đáp ứng với lời yêu cầu chính thức của Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam đối với Hoa Kỳ khi trước đó, Việt Nam đã mua 31 triệu vắc xin Pfizer-BioNtech COVID-19. Số lô vắc xin này sẽ đến Việt Nam trước ngày 30/8 tới.

Không quân Mỹ vận chuyển 77 tủ đông bảo quản vắc xin Pfizer đến Việt Nam ảnh 1
Một trong số những thùng đông được Phi đội Contracting Squadron thứ 36 của Không quân Mỹ vận chuyển về Việt Nam bảo quản vắc xin Pfizer- ảnh Không quân Andersen

Thông thường một giao dịch thiết bị như thế này thường mất từ 45-120 ngày để điều phối và xử lý nhưng Christian Luevano-sĩ quan phụ trách thương vụ của phi đội Contracting Squadron thứ 36 và nhóm của anh ấy đã làm việc cả những đêm muộn và cuối tuần để hoàn tất hợp đồng chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần.

Luevano cho biết: “Thách thức chính đối với nhóm là thời gian gấp rút và sự phối hợp do các bên ở các múi giờ khác nhau”.

Bộ Y tế sáng nay 10/8 xác nhận họ đã nhận được thông tin về việc vận chuyển 77 tủ đông bảo quản vắc xin Pfizer đến Việt Nam.

Lê Nguyễn

Bài mới
Đọc nhiều