Không phải TP.HCM, đây mới là thành phố bị phong toả lâu nhất thế giới vì dịch Covid-19

26/09/2021 08:19

Hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh đã trải qua hơn 80 ngày giãn cách theo chỉ thị 16 bởi ảnh hưởng của Covid-19. 80 ngày trôi qua ngỡ như rất dài, nhưng không thể nào dài bằng gần 250 ngày giãn cách tại Melbourne (bang Victoria, Úc), nơi lập kỷ lục là nơi bị phong toả lâu nhất vì đại dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng tới hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, trong đó du lịch là lĩnh vực chịu thiệt hại nặng nề nhất. Nhiều địa điểm phải chịu cảnh lockdown suốt hàng tháng trời.

Mới đây, Melbourne (bang Victoria, Úc) đã trở thành nơi có thời gian phong toả phòng dịch lâu nhất thế giới. Cụ thể, thành phố này đã phải lockdown suốt 235 ngày, vượt qua kỷ lục trước đó của Buenos Aires (Argentina).

Những con phố nhộn nhịp đã vắng bóng người vì ảnh hưởng của Covid-19

Được biết, Melbourne là thành phố lớn nhất bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai ở Úc. Hiện tại, nơi đây vẫn đang trải qua đợt phong toả thứ 6 kể từ khi đại dịch bùng phát. Đợt phong toả dài nhất ở Melbourne kéo dài khoảng 5 tháng vào năm ngoái, khi Úc đang trải qua làn sóng Covid-19 lần thứ hai.

Được biết, lệnh phong toả đang áp dụng ở Melbourne dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 26/10 sắp tới khi các cửa hàng bán lẻ ngoài trời và khách sạn được mở cửa trở lại. Và tính tới thời điểm đó, thành phố này sẽ trải qua tổng cộng 267 ngày đóng cửa.

Melbourne từ lâu đã giữ vững danh hiệu một trong những thành phố thuộc top đáng sống nhất thế giới trong suốt nhiều năm liền. Đối với người dân xứ sở chuột túi, nơi này còn đóng vai trò là “kinh đô văn hoá” của nước nhà.

Đa phần những người từng đi du lịch Melbourne đều yêu thích không khí trong lành cùng nhiều điểm tham quan thú vị ở đây. Một số toạ độ hút khách nhất tại thành phố này có thể kể đến như: Quảng trường Federation, chợ Nữ Hoàng Victoria, ga Flinders Street, vườn Bách thảo Hoàng gia, tháp Eureka Skydeck 88, con đường ven biển Great Ocean…

Bảo Thanh

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM