+
Aa
-

Khởi tố ‘đại gia’ đeo vàng nổi tiếng mạng xã hội

04/05/2022 05:16

Nguyễn Xuân Tùng, nhân vật “nổi tiếng” trên mạng xã hội vì thú vui đeo trang sức màu vàng, đã bị Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. 

Nguyễn Xuân Tùng (52 tuổi) trú tại phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, thường được gọi là Tùng “Câu”, hay Tùng “Đồng Cô”. Tại TP Tuyên Quang, Tùng “Vâu” được cho là sở hữu 2 nhà hàng ăn uống lớn và một hãng taxi với hàng chục đầu xe.

Mới đây, Nguyễn Xuân Tùng xuất hiện tại một trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội với vẻ ngoài gây sự chú ý khi đeo rất nhiều dây chuyền, vòng, kiềng màu vàng. Gây náo loạn trung tâm thương mại và mạng xã hội, Tùng “Vâu” từng “tâm sự: “Tôi quan niệm đeo vàng là để đem lại nhiều sự may mắn, phát tài phát lộc nên hay đeo khi đi ra ngoài. Nhất là đi lễ chùa, tôi thường hay đeo. Hình ảnh các bạn nhìn tại trung tâm thương mại, đó là sau khi đi lễ chùa…”

dai gia treo vang anh 1
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Tùng.

“Số lượng vàng tôi đeo trên người không tính bằng cây mà tính bằng cân. Mỗi bộ trang sức gồm dây chuyền, vòng tay, nhẫn… khoảng 2 kg, tính cả mặt đá thì giá trị mỗi bộ này khoảng 5 tỷ đồng. Hiện tại tôi không chỉ có một bộ mà có đến 3 bộ và tôi đang đặt làm thêm bộ thứ tư, chúng to và đẹp hơn các bộ cũ nhiều lần”, Nguyễn Xuân Tùng nói.

Cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua, Nguyễn Xuân Tùng đã bị cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, quy định tại Điều 201 BLHS.

Để phục vụ công tác điều tra, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân, làm rõ hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Xuân Tùng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang thông báo và đề nghị những ai đã từng vay tiền của Nguyễn Xuân Tùng với lãi suất cao, đến phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Tuyên Quang cung cấp tài liệu, chứng cứ, hoặc liên hệ với điều tra viên Quan Văn Thống (số điện thoại: 0917.496.055) để cung cấp thông tin và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hồng Anh 

Bài mới
Đọc nhiều