+
Aa
-

Khởi tố 2 bị can chém thành viên chốt phòng chống COVID-19

06/06/2021 21:27

Bực tức vì bị chặn xe lại để đo thân nhiệt lúc giữa khuya khi đang có rượu, Điền và Đạt chạy xe về nhà xách dao ra chém thành viên chốt phòng, chống dịch COVID-19.

Bị can Lương Bá Đạt tại Cơ quan điều tra Công an huyện Thoại Sơn

Tối 6-6, lãnh đạo Công an huyện Thoại Sơn, An Giang cho biết đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Lương Bá Đạt (21 tuổi, ngụ xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, An Giang) và Trần Thanh Điền (25 tuổi, ngụ xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) để tiếp tục điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Trước đó, khoảng 23h25 ngày 3-6, khi trong người đã có rượu, Lương Bá Đạt chạy xe máy chở Trần Thanh Điền từ xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ qua địa bàn thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực cầu 2 Sảnh thuộc thị trấn Núi Sập, cả hai được anh Trần Văn Đạo (là thành viên của chốt) đo kiểm tra thân nhiệt.

Sau khi đo xong, cả hai chạy về hướng thị trấn Núi Sập. Đến khoảng 0h10 ngày 4-6, Đạt và Điền chở nhau quay lại chốt kiểm dịch, đậu xe trên cầu 2 Sảnh rồi Điền cầm dao đến chém anh Đạo một nhát vào cánh tay.

Chém xong, Điền chạy lên cầu quăng dao xuống sông rồi lên xe Đạt nổ máy chờ sẵn chạy về hướng xã Thạnh An.

Công an huyện Thoại Sơn đang khẩn trương truy bắt nghi phạm Trần Thanh Điền

Bị lực lượng công an cùng lực lượng quân sự và bảo vệ dân phố truy đuổi, Điền nhảy khỏi xe bỏ trốn, còn Đạt bị bắt giữ đưa về trụ sở Công an thị trấn Núi Sập làm việc.

Anh Đạo được mọi người đưa đến trung tâm y tế huyện rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang điều trị. Theo kết quả giám định pháp y, tỉ lệ tổn thương cơ thể của anh Đạo là 2%.

Làm việc với công an, Đạt khai nhận do bực tức khi bị chặn lại và bị bắt đo thân nhiệt, đang có rượu trong mình nên hai người chạy về nhà cầm dao ra chém anh Đạo.

Hành vi côn đồ của Đạt và Điền bị nhiều người lên án, nhất là trong giai đoạn cả nước đang căng mình chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện Công an huyện Thoại Sơn đang tập trung truy bắt Điền để xử lý nghiêm trước pháp luật.

BỬU ĐẤU – TIẾN VŨ

Bài mới
Đọc nhiều