+
Aa
-
like
comment

Khói đốt rơm rạ mù mịt, sân bay Nội Bài ‘kêu cứu’

17/09/2019 20:55

Sau 2 ngày liên tục bị khói đốt rơm rạ làm hạn chế tầm nhìn của phi công khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, ngày 17-9 Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã có văn bản đề nghị UBND huyện Sóc Sơn và 7 xã quanh sân bay ngăn chặn.

Trong văn bản vừa gửi UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) và UBND 5 xã: Thanh Xuân, Quang Tiến, Phú Minh, Phú Cường, Mai Đình, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết liên tiếp trong 2 ngày 15 và 16-9, tại khu vực đầu băng phía tây sân bay Nội Bài xảy ra 2 vụ người dân đốt rơm rạ gây nhiều khói làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của phi công khi tiếp cận hạ cánh xuống sân bay.

Cụ thể, vào lúc 12h30 ngày 15-9-2019 đã xảy ra vụ đốt 3 đống rơm rạ trên cánh đồng thuộc xã Thanh Xuân, gần cổng gác an ninh V6, sân bay Nội Bài.

Khói đốt rơm rạ mù mịt, sân bay Nội Bài kêu cứu - Ảnh 1.
Khói đốt rơm rạ sát hàng rào sân bay Nội Bài vào trưa 15-9 – Ảnh chụp lại từ hình ảnh camera giám sát của sân bay Nội Bài

Đến 7h14 ngày 16-9 lại có 2 đống rơm rạ được đốt trên cánh đồng thuộc xã Quang Tiến, gần cổng gác an ninh V8 sân bay Nội Bài.

Sau khi nhận được thông báo của Đài kiểm soát không lưu Nội Bài, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cùng người dân có mặt tại hiện trường dập các đám cháy.

Theo lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, việc nhiều người dân đốt rơm rạ trong mùa thu hoạch phát sinh nhiều khói, tiềm ẩn nguy cơ gây uy hiếp trực tiếp đến hoạt động bay tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay tại Nội Bài, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đề nghị UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo sát sao các xã lân cận sân bay Nội Bài có các biện pháp tuyên truyền, ngăn chặn tình trạng người dân đốt rơm rạ gây ảnh hưởng đến hoạt động bay.

Đồng thời, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đề nghị UBND xã Thanh Xuân, Quang Tiến, Mai Đình, Phú Minh, Phú Cường triển khai các biện pháp tuyên truyền, thực hiện cam kết đến từng hộ gia đình, người dân không đốt rơm rạ để ảnh hưởng đến an toàn bay.

Đồng thời bố trí lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và có biện pháp xử lý các hộ gia đình, cá nhân cố tình vi phạm theo quy định của pháp luật.

TUẤN PHÙNG/Tuổi Trẻ

Bài mới
Đọc nhiều