Khởi công xây, sửa nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

18/05/2020 15:22

Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Lê Chân lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; hướng tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, sáng 18/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam quận Lê Chân tổ chức Lễ khởi công nhà “Mái ấm tình thương“ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Cát Dài.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Lê Chân tổ chức khởi công xây nhà “Mái ấm tình thương“ cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Thanh, sinh năm 1945, tại số nhà 42/2/96 Đặng Thị Kim Nở, phường Cát Dài. Gia đình bà có 4 người con, chồng bà mất từ năm 1991, bà ở vậy nuôi 4 người con ăn học, 2 người con đã lập gia đình, 2 người con chưa có gia đình; công việc làm thuê của bà không ổn định, không có lương hưu, thường xuyên ốm đau, gia đình rất khó khăn.

Các đại biểu làm lễ khởi công xây dựng ngôi nhà.
Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Lê Chân trao tặng kinh phí hỗ trợ cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Thanh.

Gia đình bà Hoàng Thị Thanh hiện đang ở trên mảnh đất với tổng diện tích 47m2, trong đó diện tích sử dụng 20m2. Căn nhà cấp 4 xây dựng từ năm 1974 bằng gạch ba banh, lâu ngày tường đã mục rơi tróc hết vữa, vôi, tường bị xé một đường nứt dài, nền nhà thấp, lụt lội, mái nhà bằng ngói đỏ lâu ngày đã mục dột, ẩm mốc. Đến nay, tình trạng ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sập xuống bất cứ lúc nào.

Trước hoàn cảnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Lê Chân đã hỗ trợ kinh phí xây nhà “Mái ấm tình thương“ để gia đình bà Thanh sớm được xây lại căn nhà vững vàng, kiên cố để ổn định cuộc sống với tổng kinh phí hỗ trợ từ quỹ mái ấm tình thương của Hội là 20 triệu đồng. Tổng số tiền của gia đình bà Thanh và tiền quyên góp cho gia đình đến thời điểm này là hơn 170 triệu đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ quận sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm để giúp đỡ bà Thanh có được ngôi nhà khang trang.

Hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây, sửa nhà ở, ổn định cuộc sống đã và đang được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Lê Chân tập trung triển khai hiệu quả với nhiều hình thức khác nhau cả về tinh thần và vật chất. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của tổ chức Hội và của cộng đồng xã hội đối với phụ nữ.

*** Cũng trong sáng cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Lê Chân cũng đã đến thăm, tặng quà hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là bà Trần Thị Dung, sinh năm 1945, tại số nhà 44/286 Hai Bà Trưng và bà Nguyễn Thị Tý, sinh năm 1925, tại số nhà 12/30 Đặng Kim Nở.

Thăm, tặng quà gia đình bà Trần Thị Dung.
Thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Tý.

Tại các nơi đến thăm, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Lê Chân đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời động viên các chị em nỗ lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Phương Trang/HP

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video