+
Aa
-
like
comment

Khó ngờ với suy nghĩ xúc phạm nữ phóng viên của luật sư Lê Văn Thiệp!

12/04/2020 16:59

Một chuyện hy hữu vừa xảy ra, luật sư Lê Văn Thiệp (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bị phạt 8 triệu đồng vì đã xúc phạm uy tín, danh dự 1 nữ phóng viên. Nhiều bạn đọc đã bất ngờ về cách suy nghĩ, văn phong của ông luật sư này và cho rằng mức phạt là quá nhẹ.

Ngày 10-4, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin – Truyền thông) vừa ban hành quyết định xử phạt 8 triệu đồng về hành vi vi phạm hành chính đối với luật sư Lê Văn Thiệp (Đoàn Luật sư TP Hà Nội). Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã có công văn đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

Luật sư Lê Văn Thiệp

Có thể nói dư luận hết sức bất ngờ khi lần đầu tiên được nghe câu chuyện rất thô thiển, kém văn hóa: một luật sư đã dùng lời lẽ thô tục, thiếu chuẩn mực công khai trên mạng xã hội. “Một người có học mà lại thiếu văn hóa, đạo đức như vậy thì thật đáng xấu hổ. Mức phạt 8 triệu đồng là quá nhẹ”- Bạn đọc Trần Đăng Ẩn nêu ý kiến.

Trong thời gian vừa qua lợi dụng dịch bệnh Covid-19, đã có không ít cá nhân lên mạng xã hội phát biểu linh tinh, tung tin thất thiệt về thông tin Covid -19 gây bức xúc, và bất an xã hội. Hầu như các trường hợp “nói nhãm” này đã bị cơ quan chức năng xử lý. Và hoàn toàn có thể “du di” cho những đối tượng đã mắc sai phạm này, vì đa phần là người dân bình thường nên nhận thức có phần hạn chế. Thế nhưng riêng với trường hợp của luật sư Lê Văn Thiệp là thật khó ngờ.

Khó ngờ với suy nghĩ, văn phong rẻ tiền của một luật sư! - Ảnh 1.
Dòng trạng thái với những lời lẽ thô tục, thiếu chuẩn mực xúc phạm uy tín, danh dự của một cá nhân, đăng công khai trên Facebook của luật sư Lê Văn Thiệp gây bức xúc dư luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bạn đọc Hoàng Anh bức xúc viết “Là một luật sư lại đi xúc phạm uy tín, danh dự của một cá nhân thì mức phạt phải tăng nặng hơn gấp đôi, thậm chí gấp nhiều lần mới hợp lý. Là một luật sư, là một người nắm rất rõ các quy định của pháp luật, hơn nữa còn là một người có tri thức, mà lại có hành vi như thế là không thể chấp nhận được!”.

Bạn đọc [email protected] đề nghị: Cần kiểm tra xem bằng cấp của ông luật sư này có phải là bằng thật, hay là bằng giả không, làm luật sư sao lại đăng tin “lá cải” như vậy!? Bạn đọc Hoàng Thúc Vũ góp thêm “Dù bất kỳ ai, kể cả phóng viên bị nhiễm Covid-19, ông Lê Văn Thiệp cũng không được quyền đem ra đá xéo, chế giễu như vậy. Đọc bài báo mới biết ông là luật sư. Tiếc cho ông, một luật sư thiếu tầm, thiếu tâm, thiếu đức!”.

Nhiều bạn đọc đề nghị: Một luật sư mà có thái độ hành xử như vậy, liệu có còn xứng đáng gọi là luật sư; tốt nhất cơ quan chức năng nên rút bằng cấp, khai trừ khỏi đoàn luật sư ông luật sư này.

Đức Huy/NLD

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều