Khánh thành dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

08/09/2019 15:33

Dự án Điện mặt trời Dầu Tiếng có tổng vốn đầu tư hơn 9.100 công suất 688 triệu kWh/năm, đáp ứng nhu cầu điện cho khoảng 320.000 hộ gia đình.

Sáng 7/9, tại Tây Ninh, Công ty CP Năng lượng Dầu Tiếng đã tổ chức khánh thành cụm Nhà máy Điện mặt trời Dầu Tiếng DT1 và DT2 có quy mô lớn nhất ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Đây là dự án hợp tác đầu tư giữa Công ty TNHH Xuân Cầu (Việt Nam) và Công ty TNHH B. Grimm Power Public (Thái Lan) với số vốn đầu tư hơn 9.100 tỉ đồng.

hon 320.000 ho gia dinh duoc dap ung dien tu du an dien mat troi lon nhat viet nam hinh 1
Lễ cắt băng khánh thành nhà máy Điện Mặt Trời Dầu Tiếng.

Dự án Nhà máy Điện mặt trời Dầu Tiếng DT1 và DT2 được khởi công vào cuối tháng 6/2018 với công suất lắp đặt 420 MW. Sau gần 1 năm thi công xây dựng và lắp đặt, cụm Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng DT 1 và DT2 đã chính thức đưa vào vận hành thương mại, hòa lưới điện quốc gia trong tháng 6/2019 với công suất vào khoảng 688 triệu kWh/năm, đáp ứng nhu cầu điện cho khoảng 320.000 hộ gia đình mỗi năm.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Bình – Trưởng ban Kinh tế Trung ương bày tỏ sự hài lòng khi biết đây là dự án năng lượng mặt trời có quy mô rất lớn được đầu tư tại Tây Ninh, biến Tây Ninh thành một trong những “thủ phủ” về điện mặt trời của cả nước, phù hợp với chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo của Chính phủ, đồng thời minh chứng cho sự hợp tác kinh tế sâu sắc giữa Việt Nam – Thái-Lan.

hon 320.000 ho gia dinh duoc dap ung dien tu du an dien mat troi lon nhat viet nam hinh 2
Ông Nguyễn Văn Bình – Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương cũng khẳng định, trong bối cảnh các nguồn năng lượng truyền thống như nhiệt điện, thủy điện…khó phát triển mới, Việt Nam đang khuyến khích đẩy mạnh đầu tư và phát triển năng lượng tái tạo, bởi xác định đây là nhu cầu vô cùng cấp thiết góp phần bổ sung nguồn năng lượng quốc gia, là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường là xu thế phát triển chung của thế giới.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video