+
Aa
-
like
comment

Khánh Hòa: Vụ người đi mua cá bị phạt 2 triệu là sai sự thật

22/07/2021 10:12

Chiều 22-7, lãnh đạp UBND xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) khẳng định thông tin người đi mua cá về gia đình ăn bị phạt 2 triệu đồng là hoàn toàn sai sự thật.

Khánh Hòa: Vụ người đi mua cá bị phạt 2 triệu là sai sự thật - Ảnh 2.
Hình ảnh người đàn ông đăng tải lên mạng cho rằng mình chỉ đi mua cá nhưng bị phạt – Ảnh cắt từ clip

Theo đó, vào khoảng 12h ngày 21-7, tài khoản mang tên “Phan Minh Hai” đăng lên Facebook video ghi lại hình ảnh một người đi mua cá tại xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa vi phạm Chỉ thị giãn cách xã hội, bị lực lượng chức năng phạt 2 triệu đồng.

Video dài trên 2 phút với nội dung “Bà con coi anh này đi, mua cá về gia đình ăn, đồ lương thực thiết yếu mà lập biên bản phạt 2 triệu đồng. Ra Chỉ thị 16 thì đúng, những trường hợp có thể chống đối thì phạt, còn đây mua cá nhắc nhở người dân cũng được, hở ra là phạt dân sống sao nổi. Giờ ổng bị phạt không muốn về…”.

Theo nội dung video, người bị xử phạt 2 triệu đồng là ông N.R (trú ở xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa) và người ra quyết định xử phạt là ông Sử Hồng Quốc Tịnh, chủ tịch xã Ninh Tây.

Liên hệ với ông Sử Hồng Quốc Tịnh, chủ tịch UBND xã Ninh Tây, ông cho biết thông tin trên mạng hoàn toàn sai sự thật, bởi ông N.R là người đi bán cá dạo chứ không phải đi mua cá như trên mạng thông tin.

“Thông tin trên là không đúng, địa phương đã nhắc nhở nhiều lần trước đó với ông N.R, lần này mới xử phạt. Xã Ninh Tây không có chợ, người dân muốn mua đều xuống xã Ninh Sim hết. Địa phương cũng cấm mua bán hàng rong, người dân muốn đi mua đều có phiếu”, ông Tịnh nói.

Khánh Hòa: Vụ người đi mua cá bị phạt 2 triệu là sai sự thật - Ảnh 3.
Biên bản xử phạt của UBND xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa – Ảnh cắt từ video

Ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, cho biết: “Đây là video sai sự thật, dàn dựng. Ông N.R là người đi bán cá dạo, hiện 27 xã phường đã cách ly tế, phong tỏa tạm thời các chợ truyền thống đều để thực hiện Chỉ thị 16. Người đàn ông này được địa phương nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn vi phạm. Về người đăng tải clip lên mạng, chúng tôi đã giao cho Phòng Văn hóa thông tin, công an vào cuộc điều tra xác minh danh tính tài khoản này”.

MINH CHIẾN

Bài mới
Đọc nhiều