+
Aa
-
like
comment

Khâm phục ‘người hùng’ lao vào đám cháy cứu bé gái 14 tuổi

12/01/2022 20:06

Một người đàn ông đã dũng cảm lao vào đám cháy để cứu một bé gái đang mắc kẹt bên trong. Công an Q.Hoàng Mai (Hà Nội) đang xác minh “người hùng” này để khen thưởng.

Chiều 12.1, nhiều trang mạng xã hội chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh vụ cháy dữ dội xảy ra tại một căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ 51 Lương Khánh Thiện (P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội).

Đáng chú ý, thời điểm lửa bùng cháy dữ dội, một người đàn ông đã trèo lên mái nhà để giải cứu bé gái đang mắc kẹt bên trong, trước khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường.

'Người hùng' lao vào căn nhà đang bốc cháy dữ dội cứu bé gái 14 tuổi - ảnh 1
“Người hùng” lao vào đám cháy cứu bé gái ra ngoài

Nhiều người chia sẻ, thán phục hành động dũng cảm của người đàn ông và tán dương như “người hùng” vì đã cứu bé gái trước tử thần.

Theo thông tin từ Công an Q.Hoàng Mai, vụ cháy xảy ra khoảng 12 giờ 35 ngày 12.1. Ngôi nhà bị cháy có 2 tầng và 1 tum, lợp bằng mái tôn, nằm sâu trong ngõ 51 Lương Khánh Thiện.

'Người hùng' lao vào căn nhà đang bốc cháy dữ dội cứu bé gái 14 tuổi - ảnh 2
Bé gái được đưa ra ngoài an toàn

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, bé gái V.H.Y (14 tuổi) bị mắc kẹt, kêu cứu trên tầng tum.

Tiếp nhận tin báo, Công an Q.Hoàng Mai đã huy động 2 xe chữa cháy chuyên dụng, 1 xe thang tới hiện trường tổ chức dập lửa, cứu nạn.

'Người hùng' lao vào căn nhà đang bốc cháy dữ dội cứu bé gái 14 tuổi - ảnh 3
Công an Q.Hoàng Mai dùng xe thang đưa bé gái xuống
Cháu bé được lực lượng chức năng và người dân đưa đi cấp cứu – Ảnh: Văn Yên

Trước khi lực lượng chức năng có mặt, một người đàn ông làm việc gần đó đã leo lên mái nhà bên cạnh và giải cứu bé Y. ra ngoài an toàn. Sau đó, bé Y. được lực lượng chức năng đưa xuống bằng xe thang, chỉ bị bỏng nhẹ.

“Sau khi cứu bé gái, người đàn ông đã rời đi, chúng tôi đang xác minh để đề xuất lãnh đạo Q.Hoàng Mai khen thưởng người này”, đại diện Công an Q.Hoàng Mai nói và cho biết đơn vị này cũng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Ngọc Hoa

Bài mới
Đọc nhiều