Khám phá hơn 20kg ma tuý trong các lô quà biếu

25/11/2020 06:41

Tội phạm ma tuý, sử dụng chiêu thức mua hàng qua mạng. Nếu phát hiện ma tuý giấu trong các kiện hàng không được thông quan, thì chúng bỏ hàng.

Vụ việc đang được Cục Hải quan TP.HCM phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an TP.HCM mở rộng điều tra.

Qua công tác nghiệp vụ, đội Kiểm soát phòng, chống ma tuý và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP.HCM) lập kế hoạch điều tra, xác minh các bưu kiện xuất khẩu, nhập khẩu có nhiều nghi vấn. Qua điều tra bước đầu, các đơn vị xác định, các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo đơn.

Khám phá hơn 20kg ma tuý trong các lô quà biếu
 Tổng cộng 20,5 kg ma tuý bị thu giữ trong các bưu kiện quà biếu

Thủ đoạn lợi dụng hoạt động mua bán hàng qua mạng để giấu hàng cấm. Chúng sẽ theo dõi và khi xác định hàng không được thông quan như các lô hàng thông thường khác thì lập tức bỏ hàng, để tránh bị xác định dấu vết.

Từ cơ sở đó, ngày 24/11 đội Kiểm soát phòng, chống ma tuý và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP.HCM) phối hợp cùng đội 6, Cục điều tra chống Buôn lậu Tổng cục Hải quan và Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an TP.HCM tiến hành mở kiểm tra thực tế 69 bưu kiện nghi vấn.

Khám phá hơn 20kg ma tuý trong các lô quà biếu
 Thủ đoạn của tội phạm ma tuý mua hàng qua mạng, gửi quà biếu
Khám phá hơn 20kg ma tuý trong các lô quà biếu
Và ma tuý được giấu tinh vi xen lẫn với các loại hàng hoá khác

Cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ tổng cộng 20,5kg ma tuý các loại, gồm: heroin, ma tuý tổng hợp dạng viên nén, cần sa, ma tuý đá… Số ma tuý này được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì car-ton, trong ruột máy massage chân, trong các gói thực phẩm dành cho động vật…

Linh An/VNN

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video