+
Aa
-
like
comment

Khá Bảnh sắp hầu tòa với tội danh gì?

31/10/2019 14:00

Phiên tòa xét xử Ngô Bá Khá (còn gọi Khá Bảnh) cùng đồng phạm sẽ diễn ra vào giữa tháng 11 với hai tội danh ‘đánh bạc’ và ‘tổ chức đánh bạc’.

Ngày 31-10, lãnh đạo TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết phiên tòa xét xử Ngô Bá Khá và đồng phạm sẽ được mở vào ngày 13 hoặc 14-11.

Khá Bảnh sắp hầu tòa với tội danh gì? - Ảnh 1.
Ngô Bá Khá tại cơ quan điều tra – Ảnh: TTO

Ngô Bá Khá bị xét xử về tội “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc” theo điều 321 và 322 Bộ luật hình sự 2015.

Ngoài Khá, các bị can khác cũng được đưa ra xét xử gồm Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi).

Thời điểm hiện tại, Khá Bảnh cùng các bị can liên quan không có luật sư nào tham gia bào chữa.

TAND thị xã Từ Sơn đang hoàn tất các khâu chuẩn bị để ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Khá Bảnh sắp hầu tòa với tội danh gì? - Ảnh 2.
TAND thị xã Từ Sơn – nơi xét xử sơ thẩm Khá Bảnh cùng đồng phạm – Ảnh: DANH TRỌNG

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, tháng 4-2019, Công an thị xã Từ Sơn ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Khá Bảnh cùng bốn người khác về hai tội “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, công an xác định Khá có biểu hiện tổ chức đánh bạc, đánh bạc và có liên quan đến tội phạm ma túy nên đã lập chuyên án đấu tranh.

Khi bị bắt, công an xét nghiệm nhanh mẫu nước tiểu của Khá và kết quả dương tính với ma túy.

Công an đã khám xét nhà và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc bằng hình thức lô đề với số tiền lên đến cả trăm triệu của Khá. Công an thu giữ số tiền đánh bạc gần 100 triệu đồng, thu giữ nhiều loại vũ khí như kiếm, côn, dao nhọn…

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Khá tỏ ra ăn năn và khá thành khẩn khai nhận hành vi tổ chức đánh bạc. Khá cũng thừa nhận trước khi bị bắt đã mua và sử dụng ma túy tổng hợp.

Khá Bảnh từng sở hữu một kênh YouTube với hơn 1,8 triệu người đăng ký, trang Facebook cá nhân với hơn 600.000 người theo dõi. Các nội dung clip mà Khá Bảnh đăng tải xoay quanh cuộc sống của giới “giang hồ”, mỗi clip luôn có hàng trăm ngàn đến cả triệu lượt xem.

DANH TRỌNG/Tuổi Trẻ

Bài mới
Đọc nhiều