Kế hoạch cướp ngân hàng giật mình của 2 tên cướp ngân hàng BIDV

29/07/2020 15:00

Tại cơ quan công an, Phùng Hữu Mạnh đã khai nhận chi tiết kế hoạch cướp ngân hàng BIDV cùng đồng phạm.

Phùng Hữu Mạnh tại trụ sở công an.

Ngày 29/7, Công an quận Đống Đa, TP.Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai của Phùng Hữu Mạnh, (SN 1997, trú phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, hiện đang tạm trú ở phố Trúc Khê, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP.Hà Nội) và Hoàng Ngọc (SN 1978, ở tòa nhà 27 phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa), hai nghi phạm cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh vào ngày 27/7.

Tại cơ quan công an, Phùng Hữu Mạnh đã khai nhận chi tiết kế hoạch cướp ngân hàng cùng đồng phạm.

Qua lời khai ban đầu, Công an xác định trong vụ án này Ngọc là đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Theo đó, do Ngọc nợ Mạnh 60 triệu đồng và không có khả năng trả nên đối tượng này đã lên kế hoạch đi cướp và rủ Mạnh thực hiện.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai, Ngọc đã thống nhất với Mạnh nếu cướp được sẽ ăn chia theo tỉ lệ 7-3 tức Ngọc nhận 7 phần, còn 3 phần còn lại chia cho Mạnh. Được Mạnh đồng ý, cả 2 đối tượng đã lên chi tiết hết mọi khâu, từ cướp, tẩu thoát, lẩn trốn, ăn chia.
Sau khi cướp tiền tại ngân hàng, để đánh lạc hướng lực lượng chức năng, 2 nghi phạm di chuyển theo hướng Đại lộ Thăng Long rồi dừng lại ở địa phận huyện Thạch Thất thay quần áo. Sau đó, quay xe di chuyển quay lại một nhà nghỉ ở gần Ngân hàng BIDV.

Về đến nhà nghỉ, Ngọc đưa cho Mạnh 200 triệu đồng, số còn lại Ngọc giữ. Nhận tiền, các nghi phạm đã sử dụng một phần để tiêu xài cá nhân.

Hoàng Ngọc (trái) và Mạnh thời điểm bị bắt giữ.

Mạnh khai nhận, Ngọc đặt mua khẩu súng tự chế dạng Colt xoay trên mạng xã hội. Kế hoạch sử dụng được Ngọc vạch ra là viên thứ nhất bắn công an đang làm nhiệm vụ ở ngân hàng, viên thứ 2 sẽ dùng để bắn khách hàng. Mạnh từ chối và chỉ đồng ý nếu nổ súng bắn đe doạ lên trần nhà.

Đến khoảng 10h sáng 27/7, khi gây ra vụ cướp, Ngọc đã nổ súng bắn lên trần nhà để đe doạ. Lúc này, cán bộ công an đã xông đến ôm Mạnh nhưng đã bị đối tượng giãy ra và yêu cầu cán bộ công an về đúng vị trí của mình.

Sau đó, vụ cướp được thực hiện, Mạnh và Ngọc đã cướp đi hơn 900 triệu đồng rồi rời khỏi hiện trường, cướp đi một xe máy của người dân sau đó tẩu thoát theo hướng Đại lộ Thăng Long.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được đấu tranh, làm rõ.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video