Kaspersky hợp tác Interpol chống tội phạm mạng

08/07/2019 10:57

Công ty an ninh mạng Kaspersky và Tổ chức cảnh sát hình sự Quốc tế Interpol vừa tiếp tục ký biên bản thỏa thuận 5 năm về hợp tác chống tội phạm mạng trên thế giới.

Eugene Kaspersky - CEO Kaspersky và Craig Jones - Giám đốc tội phạm mạng tại Interpol /// Ảnh: Kaspersky
Eugene Kaspersky – CEO Kaspersky và Craig Jones – Giám đốc tội phạm mạng tại Interpol

Đây là lần thứ 2 hai bên ký kết thỏa thuận sau lần ký kết đầu tiên diễn ra vào năm 2014.

Eugene Kaspersky – CEO của Kaspersky và Tim Morris – Giám đốc điều hành Interpol đã ký biên bản thỏa thuận. Theo đó, Kaspersky sẽ hỗ trợ nhân sự, đào tạo và cung cấp thông tin về các mối đe dọa và hoạt động tội phạm mạng mới nhất cho Interpol, từ đó giúp Interpol tăng cường khả năng chống lại tội phạm trực tuyến.

Sự hợp tác này củng cố mối quan hệ hiện có giữa Kaspersky và Interpol, trong đó việc chia sẻ thông tin và công nghệ từ Kaspersky có thể giúp Interpol đẩy mạnh hoạt động điều tra tội phạm mạng.

Trong thỏa thuận mới, Kaspersky sẽ chia sẻ thông tin về kết quả nghiên cứu các mối đe dọa trực tuyến và cung cấp công cụ cần thiết để hỗ trợ Interpol ngăn chặn những cuộc tấn công mạng.

Ông Eugene Kaspersky cho biết: “Với sự gia tăng về số lượng và độ tinh vi của các tác nhân đe dọa mạng, việc hợp tác và chia sẻ về mặt chuyên môn giữa các tổ chức đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hợp tác với Interpol, cũng như đóng vai trò cung cấp thông tin và công nghệ cần thiết để hỗ trợ Interpol chống lại tội phạm mạng trên toàn cầu”.

Ngoài ra, Kaspersky đã giới thiệu dịch vụ miễn phí dành cho các Cơ quan thực thi pháp luật với mục đích cung cấp thông tin về cách thức hoạt động của những dịch vụ từ Kaspersky, cũng như phương thức chống lại tội phạm mạng và những cuộc tấn công mạng tinh vi.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video