Iran bác bỏ tin đồn về việc thả tàu chở dầu của Hàn Quốc

17/01/2021 19:52

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh ngày 17/1, khẳng định rằng những tin đồn liên quan đến việc tàu chở dầu của Hàn Quốc có thể được thả là không đáng tin cậy.

Iran bác bỏ tin đồn về việc thả tàu chở dầu của Hàn Quốc

Trước câu hỏi của các nhà báo về khả năng thả tàu chở dầu của Hàn Quốc, ông Khatibzadeh nhấn mạnh rằng các vị trí và quyết định của cơ quan tư pháp Iran chỉ được công bố thông qua người phát ngôn và bất kỳ tuyên bố nào của những cá nhân đều không đáng tin cậy.

Ông Khatibzadeh chỉ ra rằng tàu chở dầu của Hàn Quốc bị bắt theo quyết định của tòa án do gây ô nhiễm môi trường biển ở vùng biển vùng Vịnh và hồ sơ đang được xem xét.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cho biết chỉ có cơ quan tư pháp nước này mới có thẩm quyền đưa ra bất kỳ thông báo nào về vấn đề này.

Lực lượng hải quân của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 4/1 đã bắt giữ một tàu chở dầu của Hàn Quốc chở 7200 tấn nguyên liệu hóa dầu và thủy thủ đoàn 20 người gồm công dân Hàn Quốc, Việt Nam, Indonexia, Myanmar vì cho rằng tàu vi phạm các quy định về môi trường ở vùng Vịnh.

Tuy nhiên, Hàn Quốc đã phủ nhận những cáo buộc vi phạm này. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tehran xác nhận tình trạng sức khỏe của tất cả 20 thủy thủ đều ổn định.

Ngọc Thạch

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video