Indonesia: Không đeo khẩu trang, bị phạt đào huyệt chôn người chết vì COVID-19

15/09/2020 17:45

Chính quyền tại tỉnh Đông Java của Indonesia đã phạt 8 người không tuân thủ quy định đeo khẩu trang phải đi đào huyệt để mai táng những người chết vì COVID-19.

Indonesia: Không đeo khẩu trang, bị phạt đào huyệt chôn người chết vì COVID-19 - Ảnh 1.
Các phu đào huyệt tại nghĩa trang Pondok Ranggon ở phía đông Jakarta chuẩn bị các huyệt mai táng người bệnh chết vì COVID-19 ngày 27-7 – Ảnh: JAKATAR POST

Báo Jakarta Post dẫn lời một chức sắc tại địa phương, ông Suyono, cho biết ông phạt 8 người dân ở huyện Gresik, tỉnh Đông Java phải đi đào huyệt chôn những người đã chết vì COVID-19 sau khi họ không tuân thủ quy định đeo khẩu trang phòng dịch bệnh.

Những người này sẽ phải đào huyệt tại nghĩa trang chung của làng Ngabetan.

“Hiện chỉ có ba phu đào huyệt làm việc ở đây, vậy nên tôi nghĩ mình có thể đưa những người này vào làm cùng họ”, ông Suyono nói.

Cũng theo thông tin trả lời phỏng vấn của ông Suyono với trang Tribunnews.com, chính quyền địa phương đảm bảo những người vi phạm không dự các lễ chôn cất.

Để hỗ trợ các phu đào huyệt, ông Suyono phân bổ hai người đào một huyệt. Một người được giao nhiệm vụ đào huyệt, người còn lại sẽ lót các tấm ván gỗ bên trong huyệt.

“Hi vọng việc này sẽ có tác dụng răn đe trong việc vi phạm các quy định”, ông Suyono nói.

Cũng theo ông Suyono, số ca bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục tăng tại khu vực Cerme nơi ông quản lý. Theo đó chính quyền sở tại đã phải siết chặt các biện pháp phòng dịch trong làng.

Theo luật của địa phương này, những người vi phạm các quy định chung của chính quyền sẽ phải nộp phạt hoặc lao động công ích.

Theo thống kê thời gian thực của trang Worldometers, tới 15h hôm nay 15-9, Indonesia ghi nhận tổng cộng 221.523 ca COVID-19, trong đó 8.841 người đã chết và 158.405 người đã khỏi.

ĐỖ DƯƠNG/TT

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video