+
Aa
-
like
comment

Hưng Yên: Người dân Khoái Châu “khóc ròng” khi vườn cây ăn quả bị kẻ gian đốt trộm

19/12/2019 09:38

Những ngày qua người dân đội 1, thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vô cùng bức xúc và xót xa vì hàng trăm cây nhãn, bưởi, hồng xiêm đã bị kẻ gian đốt trụi.

Hưng Yên: Người dân Khoái Châu “khóc ròng” khi vườn cây ăn quả bị kẻ gian đốt trộm

Những ngày qua một số hộ dân đội 1, thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên vô cùng xót xa với những vườn cây ăn quả của nhà mình bị cháy rụi, không rõ nguyên nhân.

Những vườn cây bị đốt không chỉ gây thiệt hại cho nhiều hộ dân, mà còn ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Hàng trăm gốc cây ăn quả của người dân đội 1, thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên bị đốt cháy.

Nhiều vườn cây ăn quả bị đốt

Tối ngày 6/12, một số người dân dân đội 1, thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên phát hiện 3 vườn cây ăn quả (như nhãn, bưởi, hồng xiêm) bị kẻ gian đốt sạch.

Bà Phạm Thị Tuyết – một hộ dân bị phá hoại nhiều nhất bức xúc cho biết, vườn nhãn, bưởi trồng được hơn 7 năm tuổi của gia đình đã bị đốt trụi.

Vườn cây ăn quả của gia đình bà Phạm Thị Tuyết bị đốt trụi.

“Vườn nhà tôi bị đốt trụi với 50 gốc cây nhãn và 70 gốc cây bưởi. Những cây này gia đình tôi đã trồng được 7 năm, trong đó các cây nhãn đã cho thu hoạch 2 năm nay. Tổng thiệt hại của gia đình tôi khoảng 200 triệu đồng”.

Vườn bưởi xanh tốt bất ngờ bị biến thành tro bụi, thiệt hải hàng chục tỷ đồng.

Không dừng lại ở vụ cháy trên, ngày 16/12 trên địa bàn thôn lại tiếp tục có một vụ cháy cách đó mấy chục mét, gây thiệt hại hơn chục cây ăn quả của một hộ khác.

Vườn bưởi xanh tốt bất ngờ bị biến thành tro bụi, thiệt hải hàng chục tỷ đồng.

Ngoài gia đình bà Tuyết, các hộ ông Dương Xuân Đỉnh và ông Dương Quý Phương có vườn cạnh gia đình bà Tuyết cũng bị cháy trụi, hàng trăm cây bưởi và hồng xiêm cũng bị phá hoại.

Nhiều hộ gia đình khác cũng bị chung tình trạng giống nhà bà Tuyết.

Theo ghi nhận của PV tại đội 1, thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, có khoảng 260 cây ăn trái các loại như bưởi, nhẵn, hồng xiêm… (với diện tích khoảng 5 sào), của 3 hộ gia đình nói trên đã bị đốt cháy.

Các hộ dân cho biết, họ không mâu thuẫn với ai. Diện tích các vườn cây, trang trại này cũng đã được quy hoạch chuyển đổi, không có tranh chấp gì. Thế nhưng, không hiểu sao lại có người cố ý phá hoại như vậy.

Đã từng diễn ra các vụ phá hoại trước đây

Được biết, trước đó trên địa bàn của thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến cũng đã từng xảy ra những tình trạng phá hoại các vườn cây ăn quả (như chuối, hồng xiêm, đu đủ) nhưng chưa tìm ra được thủ phạm thì nay lại xảy ra những vụ việc này.

Ông Dương Văn Minh, phó thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Theo ông Dương Văn Minh, Phó thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, ngay sau khi được những hộ dân ở đây báo cáo, chính quyền cũng đã đến lập biên bản từng hộ dân, để biết được diện tích thiệt hại.

Chính quyền không loại trừ việc các vườn cây này bị kẻ gian phá hoại nên đã lập tổ điều tra để làm rõ nguyên nhân và đến các hộ gia đình động viên, đưa ra cách khắc phục…

Vườn cây bị đốt khiến tâm lý nhiều hộ dân ở đây vô cùng hoang mang.

Anh Hùng/TTT

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều