+
Aa
-
like
comment

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM

04/04/2020 13:28

Sáng 4/4, hơn 900 người ở TP.HCM được ngành chức năng cấp chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly và bố trí xe đưa về nơi ở.

Để chuẩn bị đưa người hết thời hạn cách ly trở về nơi ở, Ban quản lý khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM bố trí 19 xe từ 16 đến 45 chỗ ngồi. Các phương tiện này được Bộ Tư lệnh TP.HCM và ngành chức năng huy động từ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải trên địa bàn.

Người cách ly ở KTX ĐH Quốc gia TP.HCM (điểm cách ly tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc) làm thủ tục rời nơi cách ly. Sáng nay, tâm lý mọi người khá thoải mái, phấn khởi vì biết mình không nhiễm bệnh và sắp được gặp người thân.

Những người đầu tiên được cán bộ quản lý khu cách ly gọi tên vận chuyển hành lý ra khỏi phòng để làm thủ tục trở về.

Mọi người tập trung trước khu vực sảnh lớn của tòa nhà Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh để nhận giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly kiểm dịch y tế.

Lực lượng cán bộ, nhân viên ban quản lý khu cách ly làm việc khẩn trương, không để người dân chờ đợi lâu.

Đặng Ngọc Toàn, ngụ quận Thủ Đức (TP.HCM) chia sẻ giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly kiểm dịch y tế. Toàn cho biết nhận được thông tin này khiến bản thân rất vui, đã gọi về gia đình nói tình hình sức khỏe và thời gian được trở về nhà.

Nguyễn Thị Hồng Nhơn khá vui vẻ trước thời điểm chuẩn bị rời khu cách ly trở về nhà. “Tôi từ Malaysia trở về, được thông báo cách ly. Nhiều ngày tại đây, tôi được quan tâm, chăm sóc và theo dõi sức khỏe thường xuyên. Bản thân cảm thấy quý mến những anh chị, cô chú làm công tác tại trung tâm. Giờ ra về bản thân cảm thấy nhớ nơi này, như một kỷ niệm vậy” – Hồng Nhơn chia sẻ.

Chiến sĩ hỗ trợ người dân vận chuyển hành lý ra xe.

Người mẫu Võ Hoàng Yến tạo dáng trước ống kính trước khi lên xe trở về sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

Những người có thông tin nơi ở cùng khu vực của TP.HCM sẽ được bố trí đi chung xe. Đến điểm dừng chung, mọi người sẽ tự trở về nhà.

Kiểm tra danh sách người trên xe trước khi di chuyển.

Theo nhiều người, những ngày ở khu cách ly với họ là một kỷ niệm đẹp. Nơi họ được quan tâm, được chăm sóc sức khỏe tận tình.

Phạm Ngôn/ZNS

Bài mới
Đọc nhiều