Phát hiện ổ dịch lớn, yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà

24/11/2021 07:55

Sau khi xuất hiện ổ dịch ở xã Trung Kiên với hơn 80 ca F0 liên quan đến 2 đám cưới và học sinh các trường học, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đã yêu cầu người dân tạm thời hạn chế ra khỏi nhà.

Lực lượng chức năng xét nghiệm tại xã Trung Kiên. Ảnh: Cổng TT huyện Yên Lạc

Huyện Yên Lạc yêu cầu người dân tạm thời hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Tạm thời dừng việc tổ chức tiệc, ăn uống đối với các đám hỏi, đám cưới trong thời điểm hiện nay. Yêu cầu nhân dân không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Theo nguồn trên, thống kê chưa đầy đủ cho thấy, xã Trung Kiên đã ghi nhận tổng số hơn 80 ca F0 trong cộng đồng. Chùm ca bệnh có liên quan đến 2 đám cưới và học sinh các trường học trên địa bàn.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở xã Trung Kiên (Ảnh: Kiều Nguyệt).

Cổng thông tin huyện Yên Lạc cho hay, trong 80 F0 thì có 36 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng và có kết quả khẳng định PCR ngay trong ngày đầu lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Số còn lại được phát hiện sau khi đã thực hiện cách ly tập trung.

Địa phương đã truy vết được tổng số gần 700 trường hợp F1 và nhiều trường hợp F2.

Khai Tâm

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video