Hơn 340 người Việt ở Nhật về nước an toàn

29/07/2020 06:04

Hơn 340 công dân Việt Nam mắc kẹt vì Covid-19 ở Nhật về nước hôm nay, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất và được cách ly tập trung.

Chuyến bay do các cơ quan chức năng và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản tổ chức, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, người du lịch, thăm thân, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, thực tập sinh, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Nhân viên sân bay Nội Bài kiểm tra hộ chiếu của hành khách hồi tháng 3. Ảnh: Giang Huy.
Nhân viên sân bay Nội Bài kiểm tra hộ chiếu của hành khách hồi tháng 3.

Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ đã được thực hiện nghiêm túc trong suốt chuyến bay nhằm đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa Covid-19 lây lan. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, các hành khách đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Từ ngày 10/4 đến nay, Việt Nam đã tổ chức hàng chục chuyến bay đưa hàng nghìn công dân về nước giữa lúc Covid-19 gây lo ngại trên toàn cầu. Đại dịch đã xuất hiện tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 16,7 triệu ca nhiễm và gần 658.000 người chết. Nhật Bản hiện ghi nhận gần 30.000 ca nhiễm và gần 1.000 người chết.

Việt Nam sẽ tiếp tục đưa công dân về nước trong thời gian tới trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng tác giả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video