Hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng tại TP.HCM ngừng hoạt động, dân rút tiền ở đâu?

23/08/2021 12:39

Hàng loạt ngân hàng trên địa bàn TP.HCM thông báo tạm dừng các điểm giao dịch để thực hiện nghiêm chỉ đạo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về việc phòng, chống dịch Covid-19.

Ngân hàng tạm ngừng hoạt động các điểm giao dịch trên địa bàn TP.HCM /// Ảnh: TX
Ngân hàng tạm ngừng hoạt động các điểm giao dịch trên địa bàn TP.HCM

OCB thông báo kể từ ngày 23.8, danh sách các điểm giao dịch của nhà băng này tại TP.HCM gồm sẽ còn 4 điểm là chi nhánh Thủ Đức, Tân Thuận, Tân Bình, Trung tâm kinh doanh (41- 45 Lê Duẩn, Q.1). Các điểm giao dịch còn lại sẽ tạm ngưng từ 23.8 cho đến khi có thông báo mới. ACB thông báo danh sách 34 điểm giao dịch trên địa bàn TP.HCM hoạt động bình thường nhưng có đến 103 điểm giao dịch tạm ngưng hoạt động (chủ yếu là các phòng giao dịch) từ ngày 23.8 đến 6.9…

VPBank tạm thời đóng cửa các chi nhánh VPBank tại TP.HCM, chỉ duy trì giao dịch tại 5 chi nhánh tại VPBank TP.HCM, Bến Thành, Sài Gòn, Gia Định, Cộng Hòa. Trong trường hợp khách hàng cần thiết phải thực hiện các giao dịch tại quầy, khách liên hệ chi nhánh trên. Các chi nhánh này vận hành theo nguyên tắc “3 tại chỗ” và áp dụng quy trình kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt đối với toàn bộ các cán bộ nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến giao dịch.

Ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết để đáp ứng các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng, chủ yếu là các phòng giao dịch nhỏ tạm ngưng hoạt động. Các điểm giao dịch này có nơi nằm ở khu phong tỏa, có nơi có F0 nhưng cũng có nơi thu hẹp mạng lưới trong thời gian phòng chống dịch… Tuy nhiên các ngân hàng đảm bảo hoạt động thanh toán trên địa bàn thông suốt, đảm bảo các máy ATM có tiền đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân. Những khách hàng có nhu cầu giao dịch tiền gửi tiết kiệm, có thể liên hệ đến các chi nhánh của các ngân hàng để thực hiện.

Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các ngân hàng hầu hết khuyến khích khách hàng lựa chọn các giao dịch trực tuyến để tiện lợi và không bị gián đoạn các giao dịch tài chính trong thời điểm này.

Thanh Xuân

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM