Hồi phục trường hợp liệt hoàn toàn do tự chữa trị ung thư

25/08/2020 18:44

Chiều 25-8, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark cho hay, bệnh viện vừa điều trị giúp hồi phục trường hợp bệnh nhân ung thư vú bị liệt hoàn toàn do tự chữa trị tại nhà theo phương pháp dân gian.

Bệnh nhân G. đã phục hồi 2 chân sau hơn 2 tháng chữa trị (Ảnh: BV cung cấp)

Theo đó, hơn 2 tháng trước, chị Trần Thị H.G. (sinh năm 1982, ngụ tại Q.5, TP. HCM) đã nhập viện lần đầu trong tình trạng bị liệt 2 chân, ung thư vú di căn phổi, gan và xương cột sống.

BS. Trần Trung Kiên, Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark cho hay, khi đó bệnh nhân đã trong tình trạng bệnh nặng do không chữa trị ung thư. Sau khi khám và hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành hóa trị, điều trị chống hủy xương và tập vật lý trị liệu.

Đến nay, sau 5 đợt điều trị bằng phương pháp trên, bệnh nhân đã có thể tự đi lại được, bớt đau, tự vận động và chăm sóc bản thân.
Được biết, hơn một năm trước, bệnh nhân G. đã phát hiện ung thư vú di căn xương và được tư vấn nhập viện điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh. Nhưng bệnh nhân từ chối chữa trị và tự điều trị bằng phương pháp dân gian tại nhà. Hậu quả, bệnh nhân dần dần bị liệt hoàn toàn, không đi lại được, sinh hoạt tại giường và phải có người thân chăm sóc.

BS. Kiên khuyến cáo, ung thư vú có thể chữa khỏi được nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Do đó, mọi người nên chú trọng tầm soát ung thư vú để sớm phát hiện ung thư, từ đó có thể điều trị kịp thời và dễ dàng hơn. Đặc biệt, người bệnh cần tránh tự điều trị tại nhà hoặc theo phương pháp dân gian chưa được kiểm chứng vì có thể để lại hậu quả đáng tiếc.

Báo Đòng Nai

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video