Hoảng hồn phát hiện đạn pháo trong vườn nhà sau lũ

01/11/2020 22:00

Sau khi lũ rút, một hộ dân tại Quảng Trị ra dọn vườn nhà thì phát hiện trong đống cây cối lũ đánh tấp vào có cả một quả đạn pháo hạng nặng.

Tối 1-11, Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị xác nhận đã nhận được thông tin về một quả đạn pháo cỡ lớn xuất hiện trong một nhà dân tại thôn Đùng Hói Bàu, xã Triệu Long (Triệu Phong, Quảng Trị).

Hoảng hồn phát hiện đạn pháo trong vườn nhà sau lũ - Ảnh 1.
Quả đạn pháo được nước lũ đưa vào vườn nhà ông Ninh – Ảnh: THÙY NHI

Trung tâm này cho biết trong ngày mai sẽ cử đơn vị nghiệp vụ về xử lý quả đạn pháo nói trên.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, ông Võ Sỹ Ninh – 60 tuổi, trú thôn Đùng Hói Bàu – ra dọn đống cây cối do những đợt lũ liên tiếp vừa qua tấp vào vườn nhà thì bất ngờ phát hiện một quả đạn pháo cỡ lớn nằm lẫn trong đống cây này. Quả đạn pháo này lộ lên khỏi mặt đất khoảng một phần ba và còn rất mới.

Quá hốt hoảng, ông Ninh nhanh chóng tránh xa và gọi điện vào số tổng đài của Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị đề nghị giúp đỡ.

Theo ông Ninh, quả đạn pháo này ông lần đầu tiên thấy xuất hiện ở vườn nhà. Trước đó, nhà ông bị sông Thạch Hãn dâng lên gây ngập hơn 1m liên tục bốn lần trong hơn nửa tháng giữa tháng 10. Nước lũ còn mang theo rất nhiều cây cối, rác thải tấp vào vườn nhà ông.

Khu vực phát hiện quả đạn pháo chỉ cách hiên nhà ông Ninh khoảng 10m.

Hiện gia đình ông Ninh được khuyến cáo không lại gần quả đạn để đảm bảo an toàn trước khi có lực lượng chuyên môn đến xử lý.

QUỐC NAM/TT

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video