+
Aa
-

Hoài Linh, Thủy Tiên tự ý làm từ thiện ở Huế, không thông qua mặt trận tỉnh

11/10/2021 17:00

Ông Nguyễn Nam Tiến, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế: “Hoài Linh và Thủy Tiên đến làm từ thiện bão lũ ở Huế không thông qua mặt trận tỉnh. Chúng tôi có đề nghị họ phối hợp với mặt trận tỉnh để trao tiền nhưng họ không đồng ý mà tự đi trao”.

Ca sĩ Thủy Tiên phát tiền làm từ thiện tại Huế hồi tháng 10-2020 – Ảnh: Cắt từ clip trên Internet

Theo ông Tiến, cả nghệ sĩ Hoài Linh và ca sĩ Thủy Tiên đến Huế làm công tác trao tiền, quà cứu trợ bão lũ vào tháng 10-2020 và đầu tháng 6 vừa qua ở Huế đều không thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh này.

“Họ có đề nghị chúng tôi đưa danh sách những người cần cứu trợ bão lũ cho họ. Tuy nhiên chúng tôi không đồng ý và đề nghị họ phối hợp với mặt trận tỉnh.

Nếu phối hợp, chúng tôi sẽ lập danh sách người cần cứu trợ, tổ chức lễ trao, có xác nhận của địa phương nhằm tránh trao nhầm đối tượng. Nhưng phía các nghệ sĩ không chịu rồi họ tự đi trao” – ông Tiến nói.

Ông Tiến cũng cho biết Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế chưa nhận được văn bản phối hợp xác minh số tiền từ thiện của hai nghệ sĩ Hoài Linh và Thủy Tiên.

Thủy Tiên livestream đi làm từ thiện ở Huế.

Còn ông Phan Cảnh Ngưu, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), xác nhận với PV việc đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên có trao hơn 4,5 tỉ đồng tiền cứu trợ lũ lụt ở 2 xã Quảng An và Quảng Thọ.

Theo ông Ngưu, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên có đến nhờ 2 xã trên lập danh sách và có tổ chức phát tiền nên địa phương có thể xác nhận số tiền trên. Cụ thể, số tiền được ca sĩ Thủy Tiên trao vào tháng 10-2020 ở xã Quảng An là hơn 2,6 tỉ đồng, còn ở xã Quảng Thọ là hơn 1,9 tỉ đồng.

“Trước đó đoàn của Thủy Tiên có ghé nhiều nơi trên địa bàn để trao tiền cứu trợ nhưng không thông qua địa phương. Họ trao tiền theo tình cảm, thích cho bao nhiêu thì cho chứ không có ký tá xác nhận gì” – ông Ngưu nói.

Ông Ngưu cũng cho biết Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Điền có nhận văn bản của Bộ Công an về việc phối hợp xác minh số tiền làm thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn và đang tiến hành làm báo cáo.

Ngày 31/5, đại diện đoàn từ thiện của các nhà hảo tâm và nghệ sĩ Hoài Linh đã đến thăm và trao quà cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong năm 2020.

Đại diện đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh và các nhà hảo tâm đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị trao số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn khắc phục hậu quả bão lũ.

Theo đó, đoàn đã đến thăm và trao số tiền 750 triệu đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2020. Trong đó, đoàn đã trao 500 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người dân trên địa bàn huyện Quảng Điền và trao tặng 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ, mỗi gia đình 50 triệu đồng để sửa chữa lại nhà cửa.

Cùng ngày, ông Phan Bá Việt – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, ngày 31/5, đoàn từ thiện của các nhà hảo tâm và nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã đến thăm và trao quà cho người dân trên địa bàn xã.

Đại diện lãnh đạo xã Quảng Vinh (huyện Quảng Điền) trao quà của đoàn từ thiện nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2020.

Tại đây, thay mặt các nhà hảo tâm và nghệ sĩ Hoài Linh, anh Hà Văn Tự đã trao cho địa phương số tiền 320 triệu đồng. Trong đó, đoàn hỗ trợ cho 200 hộ dân gặp khó khăn trong đợt bão lũ vừa qua mỗi hộ 1 triệu đồng, trao tặng 2 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho hai hộ dân là chị Nguyễn Thị Chồn và chị Trần Thị Hẹ ở xã Phong Xuân. Đây là 2 hộ dân chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ trong năm vừa qua.

Việt Anh

Bài mới
Đọc nhiều