Hỏa tốc yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể

04/12/2020 19:26

Cục Hàng không Việt Nam căn cứ vào kết quả kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải hàng không của Vietnam Airlines để tham mưu, đề xuất hình thức xử phạt sau sự việc tiếp viên hàng không vi phạm quy định về phòng, chống dịch gây lây nhiễm trong cộng đồng.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ngày 3-12 đã có công văn hoả tốc gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Cục Y tế GTVT, Cục Hàng không Việt Nam về việc tổ chức triển khai kiểm điểm theo Công điện số 1699/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, thực hiện Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó giao Bộ GTVT chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines vi phạm quy định về phòng, chống dịch gây lây nhiễm trong cộng đồng, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện một số nội dung.

Công văn do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ Vietnam Airlines cần tổ chức kiểm điểm công tác tổ chức thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Tổng công ty, trong đó tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc để tiếp viên hàng không lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly của Vietnam Airlines và gây lây nhiễm ra ngoài cộng đồng thời gian vừa qua. Phân tích, đánh giá, làm rõ những vi phạm và đề xuất, kiến nghị những giải pháp cụ thể để kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch Covid-19 trong các hoạt động của Tổng công ty trong thời gian tới.

Giao Cục trưởng Cục Y tế GTVT tham dự tất cả các cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của Vietnam Airlines.

Hỏa tốc yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể - Ảnh 1.
Khu cách ly đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines tại quận Tân Bình (TP HCM) tạm đóng cửa – Ảnh: Hoàng Triều

Cục Y tế GTVT chủ trì, phối hợp cùng Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của Vietnam Airlines, trong đó chú trọng các nội dung: Việc triển khai các chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, của chính quyền các địa phương, Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam; công tác tổ chức cách ly, giám sát đối tượng phải cách ly trong các cơ sở cách ly của Vietnam Airlines; làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Cục Hàng không Việt Nam căn cứ vào kết quả kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải hàng không của Vietnam Airlines để tham mưu, đề xuất hình thức xử phạt theo thẩm quyền quản lý nhà nước chuyên ngành của Bộ GTVT.

Các cơ quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và có báo cáo Bộ GTVT trước 17 giờ ngày 10-12-2020.

D.Ngọc/NLD

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video