HLV UAE: ‘Chúng tôi mạnh hơn so với lượt đi thua Việt Nam’

14/06/2021 22:03

Ông Bert van Marwijk đánh giá cao tuyển Việt Nam của ông Park Hang-seo trước trận đấu then chốt vào tối 15/6.

HLV từng đưa Hà Lan vào chung kết World Cup 2010 nhớ lại: “Lần đầu ngồi đây, tôi đặt mục tiêu là lọt vào vòng sau. Đó là điều rất quan trọng. Tôi biết mình cần làm gì để đạt được thành quả đó”.

Ở đợt thi đấu tại UAE, HLV Van Marwijk có sự phục vụ của bộ ba nhập tịch Fabio De Lima, Caio Canedo và Sebastian Tagliabue. Theo đánh giá của giới chuyên môn, chất lượng hàng công của UAE hiện đạt mức rất cao.

park hang seo bi cam chi dao anh 1
HLV Van Marwijk bày tỏ quyết tâm thắng Việt Nam để giành vé đi tiếp ở Vòng loại World Cup 2022.

Hiện nay tuyển UAE có 15 điểm và buộc phải thắng tuyển Việt Nam mới chắc chắn giành vé đi tiếp. “Lượt đi, chúng tôi từng thua Việt Nam 0-1. Nếu so sánh lúc trước, chúng tôi hiện nay mạnh hơn nhưng chắc chắn trận đấu ngày mai rất khó khăn”, ông Van Marwijk nhận định.

Tại loạt trận vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên đất UAE, thầy trò HLV Van Marwijk lần lượt thắng Malaysia 4-0, Thái Lan 3-1 và Indonesia 5-0.

Trước câu hỏi liệu hàng công UAE có duy trì được hiệu suất ghi bàn cao như những trận trước hay không, nhà cầm quân Hà Lan nói: “Chúng tôi sẽ chơi để tận dụng tối đa sức mạnh tấn công của mình. Tuy vậy, tôi không thể nói là UAE sẽ ghi được nhiều bàn thắng vào lưới Việt Nam như các đối thủ trước. Nhưng có một điều tôi khẳng định chắc chắn là UAE sẽ chơi đúng đẳng cấp của mình. Chúng tôi sẽ không có gì phải thay đổi so với các trận trước”.

Trả lời câu hỏi của PV về bảng đấu đặc biệt khi UAE cùng bảng với 4 đội Đông Nam Á, ông Bert van Marwijk từ chối đánh giá về sự nổi lên của bóng đá Đông Nam Á. “Đây chưa phải lúc để đánh giá về sự nổi lên của bóng đá Đông Nam Á, tôi muốn tập trung vào trận đấu ngày mai thôi”, ông nói.

Quang Anh (từ Dubai)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video