+
Aa
-

HLV Trung Quốc sốc nặng, không tin được bị đội tuyển Việt Nam đánh bại một cách thảm hại

01/02/2022 22:00

Sau trận đấu Trung Quốc thua 1-3 trước đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình, HLV Li Xiaopeng lên tiếng xin lỗi cổ động viên nhà.

HLV Trung Quốc: Thật khó chấp nhận khi thua đội tuyển Việt Nam - 1
Trung Quốc đã thua trước đội tuyển Việt Nam chơi khoa học và khôn ngoan.

Xuất hiện trong cuộc họp báo sau trận thua đậm 1-3 đội tuyển Việt Nam, HLV Li Xiaopeng buồn bã: “Đầu tiên xin lỗi cầu thủ và cổ động viên Trung Quốc. Chúng tôi đã có sai sót ban đầu và đây là kết quả khó chấp nhận.

Có hai điều khiến đội tuyển Trung Quốc thất bại. Thứ nhất là các vấn đề kỹ thuật. Các cầu thủ đã cố hết sức. Thứ hai, đội tuyển Trung Quốc đã quá lo lắng cho trận đấu này”.

HLV Trung Quốc đánh giá cao đội tuyển Việt Nam: “Đội tuyển Việt Nam đã tiến bộ rất nhanh qua 7 trận đã đấu ở giai đoạn ba vòng loại World Cup lần này.

Trong khi đó, cầu thủ của tôi quá căng thẳng, dẫn đến hai bàn thua sớm trong hiệp một, đánh mất khả năng kiểm soát thế trận và thua cuộc”.

Mặc dù Trung Quốc thất bại, tuy nhiên HLV Li Xiaopeng không trách các học trò: “Sau hiệp một, tôi đã thay cặp tiền vệ trung tâm. Tôi nghĩ cầu thủ Trung Quốc có trạng thái và chuẩn bị tốt, nhưng họ đã không đá chính thức thời gian dài và điều này ảnh hưởng tới cầu thủ.

Tuy nhiên, tôi vẫn hài lòng với màn trình diễn của họ hôm nay tại Mỹ Đình. Bóng đá Trung Quốc đang ngày càng tiến bộ nhưng quá trình này cần thời gian dài”.

HLV Trung Quốc: Thật khó chấp nhận khi thua đội tuyển Việt Nam - 2
Trung Quốc mắc nhiều sai lầm ở trận thua đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đã nhập cuộc tốt trước Trung Quốc và sớm có được hai bàn thắng nhờ công Tấn Tài, Tiến Linh. Trung Quốc đẩy cao đội hình lên tấn công, nhưng họ bất lực trong việc ghi bàn.

Sang hiệp hai, Phan Văn Đức có cú sút xa trái phá nâng tỷ số lên 3-0 cho đoàn quân HLV Park Hang Seo. Trung Quốc có được bàn danh dự ở phút bù giờ cuối cùng, với pha ghi bàn của Wu Xi.

Sang 8 lượt trận vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam vẫn đứng cuối cùng, nhưng chúng ta đã có được 3 điểm đầu tiên. Đội bóng của HLV Li Xiaopeng vẫn đứng thứ 5 với 5 điểm/8 trận.

Đỗ Linh

Bài mới
Đọc nhiều