+
Aa
-

HLV Park vẫn đầy lo âu, tiết lộ lý do cảm động khiến ông gia hạn hợp đồng tại Việt Nam

Cao Phúc - 13/12/2019 19:06

Liên tiếp đoạt được những thành công chói lọi cùng bóng đá Việt Nam nhưng thầy Park chẳng khi nào thỏa mãn, chẳng khi nào bớt ưu tư. Chỉ bởi vì ông ôm quá nhiều hoài bão.

 

Hôm nay, trang chủ của LĐBĐ châu Á (AFC) xuất hiện hình ảnh cỡ lớn về U22 Việt Nam đang ăn mừng tấm HCV SEA Games 2019. Bài viết của AFC có tiêu đề: “Park: Việt Nam đang trên đà phát triển nhưng vẫn còn nhiều thách thức”. Đây là bài phỏng vấn HLV Park Hang-seo do hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap thực hiện và được AFC dẫn lại.

AFC dành vị trí trang trọng nhất ở trang chủ đề đặt bài trích dẫn phỏng vấn HLV Park Hang-seo.

“Ở ĐNÁ, chúng tôi đã hoàn thành các mục tiêu lớn nhất ở cả cấp ĐTQG lẫn U23 (U22) nhưng điều quan trọng lúc này là duy trì được vị thế. Trước mắt chúng tôi sẽ là AFF Cup diễn ra năm tới rồi một kỳ SEA Games khác sau đây 2 năm.

Việc chúng tôi đang là những người xuất sắc nhất ĐNÁ cũng không có nghĩa đủ sức vươn tầm thế giới chỉ sau vài năm nữa. Chúng tôi cần những kế hoạch dài hạn để có thể dự Olympic và VCK World Cup. Và tôi nghĩ điều ấy sẽ không dễ dàng đâu”.

Hiện ở vòng loại thứ 2 World Cup 2020 khu vực châu Á, Việt Nam đang dẫn đầu bảng G, có 11 điểm sau 5 trận và hơn phần còn lại ít nhất 2 điểm.

Khoảng gần 1 tháng nữa, Việt Nam cũng sẽ dự VCK U23 châu Á 2020, nơi 3 đội xếp thứ hạng cao nhất (trừ Nhật Bản) có vé dự Olympic 2020.

“Với VCK U23 châu Á, đầu tiên chúng tôi phải cố gắng vượt qua vòng bảng, rồi sẽ tính tiếp. Còn ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, chúng tôi sẽ hành quân đến Malaysia ở lượt đấu thứ 6 vào tháng Ba năm sau. Nếu chúng tôi chiến thắng, tôi nghĩ Việt Nam sẽ nắm khá chắc cơ hội vào vòng loại thứ ba” – thầy Park tiếp.

Có thành công rất lớn nhưng HLV Park Hang-seo vẫn luôn khiêm tốn. Ông dành sự cảm ơn cho những hỗ trợ mình nhận được tại Việt Nam và coi đây là lý do chính dẫn tới thành công.

“Tôi chẳng thể làm được bất cứ điều gì nếu thiếu đi sự hỗ trợ của ban huấn luyện, các nhân viên trong đội và những cầu thủ tuyệt vời. Tôi đã nhận được sự tin tưởng lớn từ NHM Việt Nam và đấy là lý do tôi quyết định gia hạn hợp đồng”.

Bài mới
Đọc nhiều