+
Aa
-
like
comment

HLV Park Hang Seo nói gì về mức lương 50 nghìn USD do Vingroup tài trợ?

Hồng Anh - 07/11/2019 13:25

Sau chuỗi ngày dài chờ đợi, cuối cùng thì VFF và HLV Park Hang-seo đã đi đến thỏa thuận và đặt bút ký vào bản hợp đồng mới. Với những thành công vượt bậc của các ĐTQG trong 2 năm qua dưới sự huấn luyện của thầy Park, đây là một tín hiệu rất vui với bóng đá nước nhà, khiến người hâm mộ càng thêm lạc quan vào tương lai.

Trả lời phóng viên về câu hỏi mức lương được VFF chi trả đợt này cũng như khó khăn lớn nhất khi đàm phán gia hạn hợp đồng, và mục tiêu sắp tới?

HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi không phải người trực tiếp đàm phán mà uỷ quyền cho người đại diện. Rất may chúng tôi đã đi đến thống nhất, trên tinh thần trao đổi là hợp lý các điều khoản đôi bên đưa ra. Trong quá trình đàm phán, tôi luôn đưa ra phương hướng là được phụ trách cả 2 đội (ĐTQG và U23) và quan trọng là tầm nhìn, cách phát triển các đội tuyển.

Hai năm qua, tôi luôn giữ tâm thế nỗ lực hết sức, đạt kết quả tốt nhất. Nay chỉ số chờ đợi của nhân dân Việt Nam cao hơn, tôi cũng xác nhận tâm thế là phải chuẩn bị nhiều hơn nữa để đáp ứng sự chờ đợi này.”

HLV Park Hang Seo và Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Dù không tiết lộ, nhưng theo báo giới Hàn Quốc, mức đãi ngộ mà chiến lược gia 60 tuổi nhận trong giao kèo mới là 50.000 USD/tháng. Đây tuy chưa phải là mức lương cao nhất tại Đông Nam Á, nhưng là cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam mà một HLV từng nhận được. Được biết, VFF không phải là đơn vị trực tiếp lo khoản tiền lương này của thầy Park, mà có một doanh nghiệp lớn hỗ trợ.

Rất nhiều người tin rằng Vingroup là tài trợ chính vì cách đây không lâu, tập đoàn này và VFF đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam.

Vingroup thông qua Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác hỗ trợ như thời gian qua, đồng thời mở rộng thêm một số hoạt động khác theo kế hoạch của VFF. Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam giữa Vingroup và VFF có thời hạn 5 năm từ 2019 đến 2024.

Cộng đồng mạng tin rằng chính tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người gián tiếp trả lương cho HLV Park Hang Seo. Trên nhiều trang mạng xã hội, thông tin này được chia sẻ rộng rãi.

HLV Park Hang Seo: 'Tôi rất tự hào vì tiếp tục công việc ở Việt Nam'
HLV Park Hang Seo gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm 3 năm.

Phát biểu sau buổi ký kết hợp đồng, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Trước tiên, tôi xin chúc mừng HLV Park Hang Seo với những thành tích có được với bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua. Trên cơ sở những gì đã có, chúng tôi quyết định hoạch định những bước đi tiếp theo trong tương lai. Như ông Park đã nói, hai bên sẽ nỗ lực duy trì thành tích hiện tại và cố gắng phát triển để hướng tới mục tiêu World Cup 2026.

Chúng tôi đã ngồi với nhau bàn bạc rất kỹ, vạch ra kế hoạch để có được những thế hệ kế cận tốt trong 3 năm tới. Kế hoạch đã được lên khung, còn vấn đề là giải pháp ra sao. Đây chính là điều khiến hai bên tốn khá nhiều thời gian để bàn bạc trong thời gian qua.

Thành tích tốt lên là điều ai cũng mong muốn nhưng phải căn cứ vào những nguồn lực thực tiễn đã có phương pháp phù hợp. Chúng tôi sẽ tích cực hỗ trợ nhau và có những trao đổi với các chuyên gia để cùng nhau thực hiện các mục tiêu đề ra.

Trong hợp đồng 2 năm trước, VFF nhận được sự hỗ trợ nhiều từ PCT Tài chính nhiệm kỳ trước. VFF đánh giá rất cao đóng góp và trách nhiệm của ông Đoàn Nguyên Đức với bóng Việt Nam.

Ông Trần Quốc Tuấn từ chối tiết lộ về vấn đề tài chính trong bản hợp đồng với HLV Park Hang Seo: “Về mặt nguyên tắc, chúng tôi không thể tiết lộ về mức lương. Nhưng xin khẳng định, VFF nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp.

Hiện tại VFF đang phải lo cho 12 đội tuyển và luôn phải hoàn thiện lực lượng chuyên gia cho tất cả. Dù có hay không các đơn vị tài trợ, VFF vẫn luôn phải đảm bảo để điều này được thực hiện tốt nhất”.

PV: Bầu Đức là người đã góp công lớn đưa ông Park sang Việt Nam, ông muốn nói gì về điều này?

HLV Park Hang Seo: “Tôi nhớ giây phút này 2 năm trước được gặp ông Đoàn Nguyên Đức. Bầu Đức là người kết duyên cho tôi với bóng đá Việt Nam. Ông ấy là người yêu bóng đá. Tôi luôn luôn cảm ơn ông ấy.”

HLV Park Hang Seo: “Tôi sẽ tiếp tục tâm thế của mình, phát huy hơn nữa năng lực, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu đề ra.”

PV: Sau buổi lễ ký kết gia hạn hợp đồng này, ông sẽ kể với người dân Hàn Quốc như thế nào về thời gian làm việc rất thành công ở Việt Nam?

HLV Park Hang Seo: “Tôi nói tôi là người yêu bóng đá Việt Nam. Đó là tình yêu chân thành.”

Khoảnh khắc trầm tư của HLV Park Hang Seo.

PV: Cảm xúc của ông thế nào lúc này?

HLV Park Hang Seo: “Trước khi ký gia hạn hợp đồng tôi suy nghĩ nhiều, bóng đá Việt Nam ở mức độ nào đó, có thành quả rồi. Thậm chí có người nói tôi nghỉ ngơi, nhưng tôi biết người dân Việt Nam chờ đợi nhiều. Tôi không biết sắp tới còn chờ đợi cao nữa không.

Cá nhân tôi không biết đây có phải là bản hợp đồng cuối cùng hay không. Sắp tới tôi không biết có đáp ứng được kỳ vọng hay không. Tôi và các cầu thủ, tiếp tục chuẩn bị, thực hiện chinh phục các thử thách mới.

Thời gian qua tôi được giúp đỡ rất nhiều từ VFF. Một lần nữa tôi xin cảm ơn sự giúp đỡ của các quý vị. Tôi rất vinh dự và tự hào.”

HLV Park Hang Seo và đại diện VFF đối thoại với báo chí

HLV Park Hang Seo phát biểu tại buổi lễ ký kết: “Hai năm trước tôi có mặt ở đây, khi đó tôi đã nói về tầm nhìn. Thứ nhất là chúng ta sử dụng tối đa nguồn lực hiện tại, kết hợp sử dụng các tài năng trẻ để có sự hài hoà ở đội tuyển. Bóng đá phải tạo ra khái niệm là một đội tạo ra sự thấu hiểu.

HLV Park Hang Seo phát biểu tại buổi lễ.

Hai năm vừa qua có những mục tiêu tôi đạt được, có những mục tiêu đang hướng tới. Tuy nhiên chúng tôi đã nỗ lực hết sức, và vui mừng vì thành quả đó. Giây phút này tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn. Những thành quả đạt được 2 năm qua, cầu thủ chúng tôi phát triển, và tôi tin họ có sự cạnh tranh ở các giải quốc tế.

Tôi cũng nghĩ rằng các cầu thủ nhận thức được tình yêu quốc gia cũng là thành quả lớn. Đội ngũ chúng tôi vẫn tiếp tục phát hiện cầu thủ mới, giúp hệ thống phát triển vững chắc hơn. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức.

Gần đây mối quan tâm với bóng đá nhiều hơn, nhiều dự án đã được thực hiện. Tôi hoan nghênh đào tạo bóng đá trẻ, và mong đầu tư nhiều hơn nữa. Những nhà chuyên môn cần có cuộc gặp thường xuyên, trao đổi để hướng tới mục tiêu dài hạn trong bóng đá.

Trong 2 năm vừa qua, Hàn Quốc và Việt Nam đã là một, là anh em. Tôi vui mừng bóng đá đã thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước. Rất mong tất cả ủng hộ trước sau như một với bóng đá Việt Nam.”

Hồng Anh 

Bài mới
Đọc nhiều