Hình ảnh gây “choáng” cộng đồng mạng quốc tế

02/01/2021 15:35

Ngày hôm qua, tại Group ‘Gifs World’ gồm 1,8 triệu thành viên. Bức ảnh với tựa đề: “Giáo viên châu Á” do Yatendra Rathore (Ấn Độ) đăng tải đã nhận được sự chú ý rất lớn của cộng đồng mạng quốc tế.

So với những bài đăng khác chỉ lèo tèo khoảng vài trăm Likes, thì bức ảnh trên đã nhận được tới 25.000 lượt thích và hơn 3.000 lượt chia sẻ chỉ sau 16 tiếng. Nhiều người đã rất thích thú về kỹ năng vẽ hình tròn thượng thừa của cô giáo Việt Nam.

Ban đầu, đoạn gif (ảnh động) này được đăng tải với lời giới thiệu “Asia teacher” (giáo viên châu Á). Trong đó, có thể thấy một nữ giáo viên đang đứng trước bảng đen, tay cầm phấn và chuẩn bị viết gì đó lên bảng. Sau một lát ước lượng, cô giáo đã nhanh chóng hoàn thành một vòng tròn mà không cần bất kì công cụ hỗ trợ nào.

Nhìn vào khung cảnh trong gif, một số người đã nhận ra được đây là một lớp học tại Việt Nam. “Tuyệt chiêu thần kì” này nhanh chóng được họ yêu thích và nhận được lượt bình luận, chia sẻ nhanh chóng mặt.

Sau khi xem đoạn gif, không ít người đã nhận ra đây là hình ảnh của một lớp học tại Việt Nam. Cộng đồng mạng quốc tế tỏ ra bất ngờ cũng như trầm trồ trước khả năng vẽ ra một hình tròn hoàn hảo mà không hề cần dùng đến compa của nữ giáo viên. Không ít người cũng chia sẻ rằng giáo viên của họ cũng có thể vẽ ra những vòng tròn tương tự. Họ còn nói chắc hẳn đây là một người họ Nguyễn (ý chỉ người Việt do dòng họ Nguyễn ở Việt Nam rất đông).

– “Một tuyệt chiêu thần kì! Tuyệt vời!”

– “Giáo viên châu Á cũng có này và kia, giáo viên của tôi thỉnh thoảng cũng thể hiện nhưng mà cái vòng tròn xấu òm.”

– “Giáo viên Vật Lý của tôi cũng từng thể hiện điều này.”

– “Đây là tuyệt kĩ riêng của người châu Á hả?”

– “Tôi chưa bao giờ thấy một khả năng nào như thế này cả.”

– “Một hình tròn hoàn hảo đấy.”

– “Dựa vào khung cảnh thì tôi nhận ra đây là một lớp học ở nước tôi, Việt Nam nhé.”

Đoạn gif nói trên đúng là đã “gây bão” trong group với lượt bình luận, yêu thích và chia sẻ vượt trội hơn hẳn. Trong đời học sinh của mình, bạn đã gặp được giáo viên nào có “tuyệt chiêu” như vậy chưa?

T.H

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video