+
Aa
-
like
comment

Hiện trường đau lòng vụ sạt lở, sập tường khu vui chơi trẻ em tại Hà Nội

Bảo Trâm - 13/05/2024 14:19

Trong cơn mưa lớn ở Hà Nội, một bức tường dài khoảng 20m và đất đá đã đổ ụp xuống ngôi nhà tại thôn 6 xã Ba Trại (huyện Ba Vì, Hà Nội) khiến 3 trẻ em bị tử vong.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, một lượng lớn đất, đá từ bên nhà hàng xóm đã làm đổ sập tường khu vui chơi của nhà ông T.V.V. (nơi xảy ra vụ việc).

Sáng 13/5, đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Ba Vì cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng trên địa bàn để tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân trong vụ sạt lở tại thôn 6 xã Ba Trại (huyện Ba Vì).

Cụ thể, khoảng 22h15 ngày 12/5, Công an xã Ba Trại (huyện Ba Vì) báo tin nhanh về vụ sạt lở đất tại nhà ông T.V.V. (thôn 6 xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Ba Vì đã điều động phương tiện, cán bộ, chiến sĩ phối hợp Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thị xã Sơn Tây, Trung tâm Chữa cháy và CNCH khu vực 6 (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội) nhanh chóng đến hiện trường.

Phần tường còn lại sau vụ sạt lở.

Tại hiện trường, một bức tường dài khoảng 20m, cao gần 4m bị đổ sập, khối lượng đất đá lớn sạt lở đã vùi lấp khu vui chơi trẻ em trong nhà ông T.V.V.

Cảnh sát PCCC&CNCH và các lực lượng khác nhanh chóng triển khai tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, do khối lượng đất đá nhiều kèm với mưa to khiến công tác tìm kiếm, cứu nạn gặp khó khăn.

Quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện thi thể 3 trẻ em gồm các cháu: L.T.T, L.K.N. và T.T.A.D.

Người dân cũng đã kịp thời cứu một cháu bé bị thương (chưa rõ danh tính). Đến khoảng 2h ngày 13/5, việc tìm kiếm kết thúc.

Lượng lớn bùn đất đổ sang khu vui chơi của ông T.V.V.

Thời điểm xảy ra vụ việc, khu vực xã Ba Trại có mưa lớn. Nước mưa chảy mạnh vào taluy dẫn đến bị sập đổ tường nhà, bên trong có các nạn nhân.

Trực tiếp chỉ đạo cứu hộ cứu nạn tại hiện trường, ông Trần Quang Khuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết: Nguyên nhân ban đầu xác định, sự cố xảy ra do mưa lớn gây đổ tường khu vui chơi. Ba cháu bé tử vong đều không phải là người ở xã Ba Trại. Các cháu được bố mẹ đưa đến nhà người thân ở thôn 6, xã Ba Trại chơi.

Ăn xong bữa cơm tối, bố mẹ chuẩn bị cho các cháu về thì gặp trận mưa lớn nên nán lại nhà người thân. Trong lúc chờ mưa tạnh, 3 cháu nhỏ chạy sang khu vui chơi thì xảy ra sự việc. Hơn 2 giờ sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã tìm được 3 cháu, đồng thời làm thủ tục đưa thi thể về với gia đình”, ông Trần Quang Khuyên nói thêm.

Cũng theo ghi nhận, cốt nền của nhà hàng xóm cao khoảng 4m, đất đã ngấm no nước mưa làm xô dãy tường dài 20m, cao khoảng 4m.

Theo ông Trần Quang Khuyên, nơi xảy ra sự cố được anh Trần Văn Việt (ở xã Thuần Mỹ) thuê lại và làm khu vui chơi cho trẻ em.

Ông Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết, những ngày qua trên địa bàn có mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất đá ở khu vực có đồi núi. Nước mưa khiến đất đá từ quả đồi ép đổ bức tường dài 20m, cao 4m, vùi lấp 3 cháu nhỏ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Đỗ Mạnh Hưng đã chỉ đạo lực lượng chức năng khoanh vùng, xác định vị trí dễ xảy ra sạt lở do mưa lớn. UBND huyện Ba Vì cũng chỉ đạo các phòng chuyên môn và xã có đồi, núi kiểm tra ngay các khu vực có nguy cơ sạt lở đất đá để di dời người dân đến nơi an toàn.

Trong buổi sáng 13/5, các đoàn công tác của chính quyền, đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các gia đình có người gặp nạn.

UBND huyện Ba Vì cũng chỉ đạo các phòng chuyên môn và xã có đồi, núi kiểm tra ngay các khu vực có nguy cơ sạt lở đất đá để di dời người dân đến nơi an toàn.

Bảo Trâm

Bài mới
Đọc nhiều