+
Aa
-
like
comment

Hết hồn ‘combo Covid’ tặng hamburger của người Sài Gòn

24/06/2021 21:06

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh tấm biển dán trước cửa một quán ăn kèm theo hộp đựng phiếu “combo Covid” gửi tặng hamburger cho người khó khăn khiến nhiều người ấm lòng và bật cười vì độ dễ thương của người Sài Gòn.

Thông báo hài hước được dán trước cửa quán đựng phiếu "combo Covid" được gắn trên cửa
Thông báo hài hước được dán trước cửa quán đựng phiếu “combo Covid” được gắn trên cửa

Thông báo có nội dung: “Kính nhờ anh em shipper giúp đỡ. Anh em biết ai hay phải “đói bụng” hoặc anh em nào “đói bụng” mà khó nói thì cứ lấy 1 phiếu “combo Covid” đưa cho quán, quán gửi tặng phần ăn và nước uống nhé. Cảm ơn các anh em”.

Ai có phiếu đều được tặng hamburger

Địa chỉ được ghi trên tấm phiếu “combo Covid” nằm tại hẻm 175/4/1 Nguyễn Văn Công (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Anh Phùng Vương Quốc (24 tuổi, quản lý quán) cho biết quán hamburger Trâu Sài Gòn ở gần hẻm bị phong tỏa phòng dịch nên tạm ngừng việc buôn bán. Tình hình dịch căng thẳng, công ty cũng tạm ngưng hoạt động. Sau khi hẻm được gỡ bỏ phong tỏa, chủ quán mở bán lại qua online. Vì muốn giúp đỡ những người khó khăn nên quán dán giấy thông báo kèm theo hộp đựng phiếu “combo Covid” với mong muốn những shipper đến quán lấy đồ ăn cho khách hay những người dân sinh sống xung quanh lấy phiếu đổi phần ăn.

Hết hồn 'combo Covid' tặng hamburger của người Sài Gòn - ảnh 1
Phần hamburger “siêu to”

Một phần “combo Covid” sẽ bao gồm một bánh hamburger lớn, một chai nước suối, khăn ướt được gói cẩn thận. Mỗi ngày, anh Quốc làm việc từ 8 – 21 giờ nhưng anh không thấy mệt mà ngược lại còn cảm thấy vui. “Mình cảm thấy may mắn hơn nhiều người vì trong mùa dịch Covid-19 nhưng vẫn còn có công việc để làm. Chỉ có ngồi không mới mệt thôi”, anh hài hước chia sẻ.

Chủ của quán là anh N.H.Đ (36 tuổi) chia sẻ vì sợ nhiều người ngại lấy phần ăn từ thiện nên mới nghĩ ra ý tưởng gửi tặng phần hamburger độc đáo. Chỉ cần ai đưa phiếu lập tức nhân viên sẽ làm và gửi tặng liền phần hamburger. “Nhiều người có tâm lý ngại đến lấy đồ ăn miễn phí lắm nên mình mới để chữ “đói bụng” trong ngoặc kép để tạo cảm giác hóm hỉnh với mong muốn mọi người thoải mái hơn. Có thể lấy cho mình và cả những người khó khăn mà họ biết như người bán vé số, xe ôm…”, anh giải thích.

“Mở bán cho vui chứ gửi tặng là chính”

Tấm biển được anh Đ. dán cách đây 3 ngày nhưng chưa nhiều người biết đến. Hằng ngày, anh Đ. và các nhân viên đều mong ngóng có khách đến quán lấy phiếu “combo Covid” để mọi người được chuẩn bị phần ăn “không kịp thở”. Để được nhiều người biết đến và lấy phiếu, anh Đ. nhờ bạn bè chia sẻ tấm biển dán lên mạng xã hội. Sau khi được chia sẻ, đã có nhiều người đến lấy phần ăn hơn, trong đó có shipper và những người dân lao động nghèo sinh sống xung quanh.

Anh Quốc tự tay làm bánh Ảnh: Lê Hồng Hạnh
Anh Quốc tự tay làm bánh Ảnh: Lê Hồng Hạnh

“Trong mùa dịch ai cũng khó khăn, nhưng anh em shipper thì có người cả ngày còn không nhận được cuốc xe nào trong khi còn phải nuôi vợ con. Xung quanh đây thì người dân lao động nghèo cũng nhiều lắm, khu vực phong tỏa nhiều, cấm chợ… mình ở đây nên mình biết rõ có rất nhiều người khó khăn”, anh bày tỏ. Một phần bánh trong phiếu “combo Covid” bình thường được anh Đ. bán với giá 60.000 đồng.

Trong lúc trò chuyện với phóng viên, anh liên tục nhắc mong muốn không để tên quán mà chỉ để địa chỉ để nhiều người đến lấy phiếu vì chỉ mở quán bán cho vui, còn chính yếu là được gửi tặng phần ăn đến những người khó khăn.

“Đối với mình, một phần ăn có thể không là gì, nhưng một bữa ăn có thể giúp shipper để dành tiền mua thêm hộp sữa cho con khi không có nhiều cuốc xe”, anh bày tỏ.

Hết hồn 'combo Covid' tặng hamburger của người Sài Gòn - ảnh 3

Mỗi lần có người đến quán là anh Đ. và nhân viên tại quán đều hồi hộp mong đợi người đó sử dụng phiếu “combo Covid”. Sợ mình có mặt sẽ khiến nhiều người ngại ngùng, nên anh Đ., anh Quốc thường “trốn” bên trong.

Chị Nguyễn Thị Duyên (38 tuổi) cho biết theo dõi thông tin trên Facebook, khi thấy địa chỉ gần nhà thì đến ủng hộ. Chị tâm sự: “Trong giai đoạn này rất nhiều người khó khăn, có những người chia sẻ như vậy thật sự rất mừng và rất cảm ơn”. Sau lần đến quán, chị Duyên gặp người bán vé số, lao động khó khăn cũng giới thiệu quán hamburger để nhiều người biết đến hơn.

Lê Hồng Hạnh

Bài mới
Đọc nhiều