Hé lộ nguyên nhân vụ cháy lớn khiến 4 người tử vong ở cửa hàng đồ sơ sinh

04/04/2021 09:43

Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, bước đầu cơ quan công an đã xác định được nguyên nhân vụ cháy lớn trên phố Tôn Đức Thắng rạng sáng ngày 4/4 khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.

Hé lộ nguyên nhân vụ hoả hoạn

Sáng ngày 4/4, trao đổi với PV, ông Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng của quận đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn xảy ra tại số 311 phố Tôn Đức Thắng khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.

Hé lộ nguyên nhân cháy lớn 4 người trong cùng gia đình trong đó 1 phụ nữ mang thai tử vong - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân ra ngoài hiện trường vụ cháy.

Theo ông Định, công tác tìm kiếm các nạn nhân đang được diễn ra khẩn trương. Thi thể nạn nhân xấu số được đưa ra khỏi hiện trường về nhà xác.

Ông Lê Tuấn Định cho biết, qua xác định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy khả năng do chập điện. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ.

Hé lộ nguyên nhân cháy lớn 4 người trong cùng gia đình trong đó 1 phụ nữ mang thai tử vong - Ảnh 2.
Hé lộ nguyên nhân cháy lớn 4 người trong cùng gia đình trong đó 1 phụ nữ mang thai tử vong - Ảnh 3.
Người dân bàng hoàng theo dõi sự việc.

Danh tính nạn nhân được xác định là cụ Nguyễn Thạc Thi (SN 1940); chị Nguyễn Ánh Hồng (SN 1981, hiện đang mang thai khoảng 3 tháng tuổi), là con gái của ông Thi. Anh Đinh Hùng Vỹ (SN 1983, là chồng của chị Hồng), nạn nhân thứ 4 là cháu Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN 2011, con gái của chị Hồng và anh Vỹ).

Ngôi nhà bị cháy là nơi gia đình nạn nhân sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa…) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà.

Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình. Sau khi phát hiện khói bốc lên từ nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, người dân xung quanh đã hô hoán và gọi điện đến Trung tâm báo cháy của Công an Thành phố.

UBND Quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP và các đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức cứu cháy, cứu nạn, cứu hộ và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hé lộ nguyên nhân cháy lớn 4 người trong cùng gia đình trong đó 1 phụ nữ mang thai tử vong - Ảnh 4.
Ngôi nhà nơi xảy ra hoả hoạn lúc rạng sáng.

UBND Quận giao UBND phường Hàng Bột, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội Quận cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND Quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy.

Trước mắt, Sở lao động – Thương binh và xã hội Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; UBND Quận quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Phòng Quản lý đô thị, Công ty vệ sinh môi trường thực hiện công tác thu dọn, đảm bảo vệ sinh môi trường. Phòng Y tế, Trung tâm y tế quận và UBND phường Hàng Bột đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch xung quanh khu vực xảy ra vụ việc, không để tụ tập đông người hiếu kỳ.

Quận cũng chỉ đạo Đội quản lý trật tự xây dựng Quận phối hợp UBND phường Hàng Bột rà soát các công trình nhà ở xung quanh để không ảnh hưởng từ vụ cháy.

 

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video