+
Aa
-
like
comment

Hàng nghìn người tắm biển sáng sớm

15/07/2020 07:17

Đà NẵngBình minh lên, hàng nghìn người đổ ra các bãi tắm công cộng dọc đường biển Võ Nguyên Giáp để giải nhiệt, rèn luyện sức khỏe.

Những ngày hè oi bức, các bãi biển Mỹ Khê, T20, Phạm Văn Đồng (quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà) luôn đông người đi tắm biển sáng sớm. Miền Trung đang trải qua đợt nắng nóng, với nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 36 đến 39 độ C.

Một gia đình đưa con 8 tháng tuổi đi tắm nắng sớm và làm quen với nước biển.

Trước khi xuống tắm, nhiều người tập thể dục khởi động trên bãi cát.

Nếu như những năm trước, buổi sớm chủ yếu chỉ có người dân địa phương, buổi chiều mới chật kín du khách thì những tháng trở lại đây rất đông du khách đổ xô ra tắm biển từ sáng sớm.

Nhiều người ra xa bờ khoảng 50 m để rèn luyện bơi lội. Anh Nguyễn Khả Hải (trú Hà Nội) cho biết vừa đến du lịch Đà Nẵng hôm qua nhưng sáng nay gia đình bốn người đã gọi nhau dậy sớm để tắm biển. “Biển đẹp nên nhà tôi quyết định đi tắm sớm, thời tiết cũng dịu mát hơn”, anh nói.

Hai nữ du khách chụp hình lưu niệm bên bờ biển.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết ước tính mỗi ngày trên 10.000 người đi tắm biển và sẽ còn đông nữa do học sinh được nghỉ hè.

Các bãi tắm dọc đường Võ Nguyên Giáp đều đông kín người. “Nhiều hôm buổi sáng còn đông người tắm biển hơn buổi chiều. Một phần do thời tiết nắng nóng, nhiều hôm 18h mặt trời vẫn còn gắt”, ông Vũ nói.

Nhiều trẻ em được cha mẹ trang bị phao. Dịch vụ cho thuê đồ bơi, phao trên bãi biển cũng đông khách sử dụng.

Nhiều người đưa trẻ em ra xa bờ để dạy bơi. Lực lượng cứu hộ túc trực để nhắc nhở người dân tắm đúng khu vực. Tuy nhiên, ông Vũ cho rằng người dân và du khách cần tuân thủ các khuyến cáo để đảm bảo an toàn, tránh tắm quá xa bờ và ở những khu vực cấm.

Cụ Phan Văn Tuyết (91 tuổi, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) mỗi sáng sớm đều dành 2 tiếng tắm biển, bơi lội. “Tôi từng là ngư dân, giờ nghỉ rồi nhưng nhớ biển nên đi tắm sớm. Nhờ tắm biển mà tôi giữ được sức khỏe, giờ vẫn có thể bơi được vài chục mét”, cụ Tuyết nói.

Khoảng 6h sáng, nhiều người dân địa phương đã ra về để đi làm. Trong khi khách du lịch vẫn đang tập trung đông kín ngoài bờ biển. Đến khoảng 7h30, khi mặt trời lên cao, mọi người mới ra về.

Niềm vui của du khách khi được tắm biển thỏa thích.

Nguyễn Đông/ VNE

Bài mới
Đọc nhiều