Hàng loạt lãnh đạo, cán bộ ở một huyện của Hà Nội bị nhiễm Covid-19

24/10/2021 16:02

Theo thông tin vừa nhận được Trưởng Công an huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn, thẩm phán tòa án huyện Quốc Oai (Hà Nội) đều bị nhiễm Covid-19.

[NÓNG] Hà Nội: Trưởng công an huyện, thị trấn, thẩm phán ở Quốc Oai dương tính SARS-CoV-2
Lực lượng y tế của huyện Quốc Oai chuẩn bị cho công tác xử lý dịch, lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Quocoai.gov.vn
Chiều 24/10, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 6 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng.

Trước đó, qua test nhanh, cơ quan y tế huyện xác định, có 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên, sau khi lấy mẫu gửi về CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định, đến sáng 24/10, xác định 6 ca dương tính.

Trong 6 ca này có, 3 người trú tại xã Sài Sơn, 1 người tại thị trấn Quốc Oai, 1 người tại xã Thạch Thán và 1 người tại Công an huyện Quốc Oai.

Lãnh đạo UBND huyện cũng xác nhận, trong số 6 ca dương tính này, có Trưởng Công an huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Quốc Oai, Trưởng công an thị trấn Quốc Oai, Thẩm phán tòa án nhân dân huyện, cán bộ tòa án huyện.

[NÓNG] Hà Nội: Trưởng công an huyện, thị trấn, thẩm phán ở Quốc Oai dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
Cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời khu vực liên quan ca nhiễm. Ảnh: Quocoai.hanoi.gov.vn
“Hiện nay chúng tôi chưa xác định được nguồn lây của 6 ca này và đang tiếp tục điều tra, truy vết”, vị này nói.

Qua điều tra, bước đầu xác định có 177 trường hợp F1 của các trường hợp này.

Trước đó, vào chiều ngày 23/10 Bệnh viện đa khoa Quốc Oai tiếp nhận bệnh nhân N.T.P.N, sinh năm 1981, địa chỉ thường trú tại Đa Phúc, Sài Sơn có triệu chứng ho, sốt đến khám bệnh.

Bệnh viện tiến hành test nhanh 3 lần đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chồng chi N. là anh N.Q.T, sinh năm 1981, đưa vợ đi bệnh viện khám bệnh và thực hiện test nhanh cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận thông tin có hai trường hợp test nhanh nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với xã Sài Sơn tổ chức phong tỏa tạm thời khu vực có ca nghi ngờ; thông báo ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 để người dân trong xã nắm và không tiếp xúc với người khác, khẩn trương khai báo y tế.

Đồng thời tập trung truy vết các trường hợp liên quan, khẩn trương lấy mẫu thực hiện test nhanh các trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính và các thành viên trong gia đình. Qua rà soát ban đầu có 20 trường hợp tiếp xúc gần.

Minh Ngọc

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM