+
Aa
-
like
comment

Hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh tại SB Nội Bài vì thời tiết xấu

18/02/2022 14:08

Tối 17/2, hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) do thời tiết sương mù dày đặc. Nhiều hành khách ngồi hàng giờ trên máy bay và phải hạ cánh tại một sân bay khác, thậm chí phải quay đầu lại nơi xuất phát.

30 chuyến bay không thể hạ cánh ở Nội Bài vì sương mù bủa vây

Tối 17/2, sương mù dày đặc bao phủ nhiều nơi ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Do trần mây quá thấp, dưới tiêu chuẩn an toàn nên chỉ cho phép máy bay cất cánh từ sân bay Nội Bài, không thể tiếp nhận máy bay hạ cánh.

Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, có khoảng 30 chuyến bay nội địa và quốc tế đến các sân bay phía Bắc phải chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác như Huế, Đà Nẵng.

Hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh tại Nội Bài vì sương mù bủa vây (Ảnh minh họa)

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, một số chuyến bay quốc tế khởi hành từ Nội Bài đã buộc phải hủy do máy bay không về kịp do thời tiết xấu, hãng hàng không buộc phải đưa khách về khách sạn, chờ bay lại vào ngày 18/2. Ngoài ra, có 3 chuyến bay quốc tế vào Việt Nam đã không thể hạ cánh tại Nội Bài.

Cũng theo ông Phương, cập nhật đến 4h25′ sáng 18/2, thời tiết tốt lên, sân bay Nội Bài đã có thể tiếp nhận các chuyến bay, khai thác bình thường trở lại.

Hành khách bay từ Nhật Bản về Nội Bài nhưng lại phải quay đầu về Nhật

Anh N.Đ.H (ở Hà Nội) đi chuyến bay NH897 từ Narita (Nhật Bản) về Nội Bài. Tuy nhiên do máy bay không thể hạ cánh, anh phải bay trở lại Nhật Bản.

“Chuyến bay mình đi đến Nội Bài (Hà Nội) khoảng 22h30 nhưng không thể hạ cánh nên phải bay lòng vòng và chuyển hướng hạ cánh ở Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên do không thể nhập cảnh nên cơ trưởng đã quyết định bay trở lại Nhật.

Hiện tại thì mình đang ở chờ ở sân bay Narita để chờ chuyến bay về Việt Nam vào khoảng 18h20 tối nay. Mình đang làm dự án ở bên Nhật, vừa mở công ty định về xử lý công việc nhưng như này bị lỡ dở nhiều việc. Ở sân bay còn có một số người đi chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam, quá cảnh trên chuyến bay từ Nhật về Việt Nam cùng mình cũng đang phải ngồi chờ”, anh H. chia sẻ.

Nhiều hành khách chờ tại sân bay Narita (Nhật Bản) (Ảnh: NVCC)

Bên cạnh đó, cũng rất nhiều hành khách đi chuyến bay nội địa rơi vào trường hợp giống với anh H. Chị Thủy Tiên (Hà Nội) đi chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội từ 18h chiều ngày 17/2. Sau một giấc ngủ dậy thì chị phát hiện mình đang ở Đà Nẵng.

Sau một giấc ngủ dậy, chị Tiên phát hiện mình đang ở Đà Nẵng (Ảnh: NVCC)

“Mình đi chuyến bay từ 18h, đến khoảng 22h35, sau một giấc ngủ dậy thì mình phát hiện máy bay hạ cánh tại Đà Nẵng. Biết được lý do không thể hạ cánh là bất khả kháng, mình cũng thông cảm cho hãng. Dù rất mệt mỏi nhưng bên hãng cũng đã sắp xếp cho mình khách sạn, chỗ nghỉ ngơi đầy đủ. Mình đang đợi thông tin từ phía hãng để chờ chuyến bay tiếp theo về Hà Nội”, chị Tiên chia sẻ.

Anh Trịnh Quân (30 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội) cũng trên chuyến bay từ Phú Quốc ra Hà Nội vào chiều 17/2. Tuy nhiên, máy bay hạ cánh tại Thọ Xuân (Thanh Hóa), anh và gia đình phải bắt ô tô về nhà.

Gia đình anh Quân bay về Hà Nội nhưng phải hạ cánh ở Thanh Hóa (Ảnh: NVCC)

“Mình đi chuyến bay lúc 18h40, đến khoảng 12h mới xuống sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa). Mình được hãng làm thủ tục và nhận lại tiền vé. Trong đêm, gia đình mình đã bắt xe ô tô về Hà Nội luôn”, anh Quân cho biết.

Trong khi đó, chị Nhã Phương bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội đã phải hạ cánh tại Huế. Sau đó, sáng nay, chị đã được sắp xếp một chuyến bay khác từ Huế ra Hà Nội.

“Mình bay từ 20h, khoảng 45 phút sau thì cơ trưởng thông báo không hạ cánh được, phải bay vòng vòng ở Vinh 40 phút. Tầm 30 phút sau thì phải hạ cánh ở Huế. Khoảng 10h sáng nay thì mình được sắp xếp chuyến bay lại ra Hà Nội”, chị Phương chia sẻ.

Khai Tâm

Bài mới
Đọc nhiều