Hãng bay miễn phí vận chuyển thiết bị y tế, y bác sĩ ‘chi viện’ Hải Dương

18/02/2021 16:02

Ngày 18-2, lãnh đạo Bamboo Airways cho biết hãng tiếp nhận và vận chuyển miễn phí các trang thiết bị y tế và dụng cụ phòng chống dịch COVID-19, đồng thời tài trợ vé máy bay khứ hồi miễn phí cho các y bác sĩ đến chi viện Hải Dương.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tiếp sức Hải Dương” diễn ra từ ngày 18-2 đến 15-3 của hãng với kỳ vọng đóng góp sức lực giúp Hải Dương mau chóng vượt qua dịch bệnh.

Cụ thể, đối với vé máy bay, hãng sẽ tặng, hoàn vé máy bay khứ hồi miễn phí (đã bao gồm thuế, phí) cho các y bác sĩ có giấy giới thiệu, đơn công tác của các cơ quan tổ chức y tế từ các tỉnh thành khác đến chi viện cho công tác khám chữa, dập dịch tại Hải Dương.

Đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa, hãng bay sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí các trang thiết bị y tế và dụng cụ phòng chống dịch COVID-19 của các cơ quan tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân….

Thiết bị và vật phẩm y tế chi viện cho Hải Dương sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay hãng đang khai thác từ các tỉnh thành phố đến sân bay Nội Bài – Hà Nội.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa kiến nghị Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới TƯ chi viện thêm vật tư, thiết bị y tế, thiết lập thêm phòng xét nghiệm và tăng cường chuyên gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Hiện tại, dịch đã lan rộng ra 12/12 huyện, thị xã, thành phố của Hải Dương. Theo đánh giá, Hải Dương đang có 5 ổ dịch lớn gồm Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và TP Hải Dương.

C.Trung

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM