+
Aa
-

Hải Phòng xét nghiệm COVID-19 tất cả giáo viên, học sinh liên quan ca bệnh mới

18/05/2021 11:34

Ngành y tế Hải Phòng đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với tất cả giáo viên, học sinh (khoảng 350 người) có liên quan ca mắc COVID-19 là giáo viên Trường THPT Ngô Quyền vừa được phát hiện.

Hải Phòng xét nghiệm COVID-19 tất cả giáo viên, học sinh liên quan ca bệnh mới - Ảnh 1.
Ngành y tế Hải Phòng đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân vừa được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 – Ảnh: HỒNG NHUNG

Bà Phạm Thu Xanh – tổ trưởng tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 Hải Phòng – cho biết các lực lượng chức năng đang tập trung xét nghiệm sàng lọc cho tất cả giáo viên trong trường, và các lớp liên quan đến ca F0 là nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền vừa được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào đêm 17-5.

Giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo Hải Phòng có trách nhiệm triệu tập tất cả những người trên (dự kiến khoảng 350 người) để ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm. Sở Y tế sẽ bố trí lực lượng lấy mẫu đảm bảo nhanh nhất theo phương thức mẫu gộp 5, vận chuyển mẫu về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố để xét nghiệm sàng lọc.

Trước đó, bà N.T.T.N. (giáo viên Trường THPT Ngô Quyền) được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây. Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hải Phòng đã phun khử khuẩn, khoanh vùng các khu vực liên quan.

Bước đầu, cơ quan chức năng truy vết được 31 người có tiếp xúc gần để cách ly y tế, xét nghiệm. Các lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng) và một số địa điểm ca bệnh đến làm việc, giao dịch.

Bà Phạm Thu Xanh cho biết kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong ngày 18-5, Sở Giáo dục – đào tạo Hải Phòng cũng có thông báo khẩn gửi các đơn vị liên quan về việc cho học sinh các khối 9 và 12 tạm dừng đến trường kể từ ngày 18-5 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị thực hiện việc dạy và ôn tập trực tuyến giúp học sinh có đủ kiến thức, vững tin bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

TIẾN THẮNG

Bài mới
Đọc nhiều