+
Aa
-

Hai phóng viên tống tiền doanh nghiệp bị khởi tố tội ‘nhận hối lộ’

Thành Nhân - 13/09/2020 12:09

Ngày 13-9, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin việc cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với 2 phóng viên trên địa bàn có dấu hiệu phạm tội “nhận hối lộ”.

Hai phóng viên tống tiền doanh nghiệp bị khởi tố tội nhận hối lộ - Ảnh 1.
Khu vực chợ Hạ Long I – nơi Nguyễn Văn Điệp bị cơ quan chức năng bắt quả tang nhận của đại diện doanh nghiệp số tiền 250 triệu đồng – Ảnh: T. THẮNG

Theo đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Điệp (tức Nguyễn Tuấn Điệp – 41 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh) và Hoàng Văn Trình (35 tuổi, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long) để điều tra về tội danh nhận hối lộ quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn, đồng thời cũng được Cơ quan điều tra thông báo đến chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin ngày 1-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh và Viện KSND tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một công ty tại TP Hạ Long phản ảnh việc một số người nhắn tin, gọi điện ép phải nộp tiền, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của công ty này cho báo chí. Những người này yêu cầu đại diện công ty phải đưa tiền vào chiều 2-9 tại khu vực Chợ Hạ Long I.

Tiếp nhận đơn tố cáo của đại diện doanh nghiệp, Cơ quan CSĐT và Viện KSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp kiểm tra, xác định nội dung tố cáo là có cơ sở và phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo quy định.

Khoảng 17h ngày 2-9, trinh sát Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Viện KSND tỉnh tổ chức bắt quả tang Nguyễn Văn Điệp (41 tuổi, công tác tại Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh) đang nhận 250 triệu đồng từ đại diện công ty tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I.

Khẩn trương mở rộng đấu tranh, Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình (35 tuổi, phóng viên thường trú một cơ quan báo chí có Văn phòng đại diện tại Quảng Ninh) được xác định là đồng phạm với Điệp trong vụ việc này.

Khu vực chợ Hạ Long I, nơi Nguyễn Tuấn Điệp bị cơ quan chức năng bắt quả tang nhận tiền của doanh nghiệp.

Như đưa tin, ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh và Viện KSND tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một công ty tại TP Hạ Long phản ánh việc một số đối tượng nhắn tin, gọi điện ép doanh nghiệp phải nộp tiền, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của công ty cho báo chí.

Những người này yêu cầu đại diện công ty phải đưa tiền vào chiều 2/9 tại khu vực Chợ Hạ Long I.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của đại diện doanh nghiệp, Cơ quan CSĐT và Viện KSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp kiểm tra, xác định nội dung tố cáo là có cơ sở và phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo quy định.

Khoảng 17h ngày 2/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Viện KSND tỉnh tổ chức bắt quả tang một người đàn ông đang nhận 250 triệu đồng của đại diện công ty tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I.

Qua kiểm tra, cơ quan công an xác định người nhận tiền là Nguyễn Văn Điệp. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình là đồng phạm với Nguyễn Văn Điệp trong vụ việc này.

Các lệnh giữ và bắt người khẩn cấp được Viện KSND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.

2 người đàn ông bị bắt đang công tác tại một cơ quan báo chí của tỉnh Quảng Ninh và một cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện tại Quảng Ninh.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thành Nhân

Bài mới
Đọc nhiều