Hải Phòng ‘mở toang’ cửa ngõ để thông thương hàng hóa

26/02/2021 19:14

Ngày 26-2, chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng quyết định tạm dừng hoạt động 8 chốt kiểm soát liên ngành tại các khu vực cửa ngõ ra vào để đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho sản xuất kinh doanh.

Hải Phòng mở toang cửa ngõ để thông thương hàng hóa - Ảnh 1.
Hải Phòng quyết định tạm dừng 8 chốt kiểm soát liên ngành tại các khu vực cửa ngõ ra vào thành phố – Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 26-2, UBND TP Hải Phòng cho biết chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo tạm dừng hoạt động một số chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn để thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cũng như trong khi chờ Bộ Công Thương ban hành quy trình lưu thông hàng hóa ra vào vùng dịch bệnh vẫn phải đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội.

Theo đó, thành phố quyết định tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ kể từ 17h ngày 26-2. Cụ thể:

1. Chốt số 1 tại vị trí chân cầu Đá Bạc – Quốc lộ 10 thuộc huyện Thủy Nguyên.

2. Chốt số 2 tại phía sau Trạm thu phí đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng xuống nhánh đường 356, quận Hải An.

3. Chốt số 3 tại phía sau Trạm thu phí đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh.

4. Chốt số 4 tại phía sau đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão.

5. Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn – Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo.

6. Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại cầu sông Hóa (do huyện Vĩnh Bảo thành lập).

7. Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại chân cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (do huyện Cát Hải thành lập).

8. Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại nút giao Tân Vũ (do quận Hải An thành lập).

Hải Phòng mở toang cửa ngõ để thông thương hàng hóa - Ảnh 2.
Hải Phòng tạm dừng các chốt kiểm soát liên ngành tại cửa ngõ để đáp ứng yêu cầu thông thương – Ảnh: TIẾN THẮNG

Đối với các chốt kiểm soát còn lại vẫn tiếp tục hoạt động, tuy nhiên không kiểm soát các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Duy trì kiểm soát các phương tiện chở người, phương tiện vận chuyển hành khách, phương tiện thô sơ chở hàng hóa, người đi bộ.

Đối với các chủ phương tiện, chủ giao nhận hàng hóa có trách nhiệm giám sát việc lái, phụ xe áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và chịu trách nhiệm khi lái, phụ xe làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trong quá trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa.

Theo lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, tình hình dịch bệnh tại các vùng dịch đã được chính quyền các địa phương kiểm soát chặt chẽ, cùng với đó việc gắn trách nhiệm giám sát cho các chủ phương tiện, chủ giao nhận hàng thì việc tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát liên ngành tại cửa ngõ ra vào thành phố không làm ảnh hưởng nhiều tới công tác kiểm soát nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập.

Hiện thành phố yêu cầu các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố tiếp tục tập trung cao kiểm tra, rà soát và phát hiện các trường hợp công dân về địa bàn từ các vùng dịch nhưng không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, báo cáo UBND xã, phường, thị trấn để xử lý nghiêm theo quy định.

Tiến Thắng

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video