+
Aa
-

Hải Phòng hỗ trợ TP.HCM 10 tỉ đồng để dập dịch COVID-19

23/06/2021 11:01

Ngày 21-6, UBND TP Hải Phòng cho biết Thường trực Thành ủy vừa đồng ý chủ trương hỗ trợ 15 tỉ đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho các tỉnh, thành phố liên quan để tập trung dập dịch.

Hải Phòng sẽ hỗ trợ TP.HCM 10 tỉ đồng để dập dịch COVID-19 - Ảnh 1.
Đoàn công tác của TP Hải Phòng trao tiền và hiện vật ủng hộ Hải Dương dập dịch COVID-19 – Ảnh: T.THẮNG

Theo đó, thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ TP.HCM 10 tỉ đồng, tỉnh Hà Tĩnh 2 tỉ đồng, các tỉnh Tiền Giang, Bình Dương và Nghệ An mỗi địa phương 1 tỉ đồng. Thường trực Thành ủy giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố phối hợp với Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố chỉ đạo thực hiện các thủ tục hỗ trợ theo quy định.

Đồng thời phân công ông Cao Xuân Liên – chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố – thay mặt lãnh đạo thành phố thực hiện việc trao kinh phí ủng hộ các địa phương bằng hình thức phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các địa phương.

Trước đó, vào tháng 5-2021, thành phố Hải Phòng cũng chi hỗ trợ 13 tỉ đồng cho 11 tỉnh, thành phố để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang 3 tỉ đồng; Bắc Ninh và Hà Nội mỗi địa phương 2 tỉ đồng; các tỉnh, thành gồm Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Thái Bình và Điện Biên mỗi địa phương 1 tỉ đồng; riêng tỉnh Hưng Yên, Hà Nam, Lạng Sơn và Hòa Bình mỗi nơi 500 triệu đồng.

Trong đợt dịch bùng phát tại tỉnh Hải Dương hồi tháng 2-2021, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng cũng đã họp đột xuất và quyết định hỗ trợ tỉnh Hải Dương 5 tỉ đồng cùng với 500.000 khẩu trang y tế để chung tay cùng địa phương này dập dịch COVID-19.

Hải Phòng nới lỏng thêm một số biện pháp phòng dịch

Trên cơ sở 21 ngày qua tại Hải Phòng không xuất hiện ca nhiễm mới, UBND thành phố Hải Phòng quyết định điều chỉnh một số biện pháp phòng dịch để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép trong trạng thái bình thường mới.

Cụ thể từ ngày 21-6, cho phép mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm vũ trường, karaoke, xông hơi, matxa, quán bar, pub.

Giao UBND các quận, huyện và các ngành liên quan chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Sở Công thương tiếp tục xét nghiệm diện rộng và xây dựng phương án triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân và người lao động trong các khu, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất.

TIẾN THẮNG

Bài mới
Đọc nhiều