Hải Phòng dự kiến cho học sinh trở lại trường từ 8-3

28/02/2021 15:46

Ngày 28-2, UBND TP Hải Phòng có thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong thời gian tới, theo đó Hải Phòng dự kiến cho học sinh trở lại trường từ ngày 8-3.

Hải Phòng dự kiến cho học sinh trở lại trường từ 8-3 - Ảnh 1.
Hải Phòng tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp mạnh để phòng chống dịch COVID-19 – Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 28-2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp trực tuyến với các ban ngành và địa phương trong toàn thành phố và có kết luận số 78 để chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, ông Tùng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm khai báo y tế, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (tối thiểu 1m) và không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở.

Đối với các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ cũng như tổ kiểm soát tại thôn, tổ dân phố thực hiện theo chỉ đạo trước đó. Tiếp tục tạm đình chỉ các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) không tập trung quá 20 người.

Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử, phòng khám nha khoa tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; công viên, vườn hoa và dịch vụ ăn uống đường phố cũng tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Các hãng taxi trên địa bàn thành phố chỉ được hoạt động 70% công suất và vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện. Các xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng và các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Về công tác đào tạo tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, ông Tùng giao Sở GD-ĐT thành phố chỉ đạo khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để dự kiến cho học sinh trở lại trường vào ngày 8-3.

Riêng trường hợp công nhân từ các vùng có dịch vào Hải Phòng phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào các doanh nghiệp làm việc.

Với những công nhân đến từ tỉnh Hải Dương thì phải có kết quả âm tính trước khi vào thành phố, khi vào thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm, trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào doanh nghiệp làm việc.

TP giao ngành y tế tiếp tục thực hiện truy vết và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với các nhóm có nguy cơ. Đối với hoạt động vận chuyển hành khách, xe buýt… chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo chỉ được phép vận chuyển không quá 50% số người cho phép.

Tiến Thắng

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video