Hải Phòng: Bạn trai và em gái của nữ điều dưỡng Bệnh viện GTVT dương tính với SARS-CoV-2

22/02/2021 17:28

Hai ca nhiễm Covid-19 vừa đươc xác định tại TP.Hải Phòng là bạn trai và em gái của nữ điều dưỡng công tác tại Bệnh viện GTVT Hải Phòng.

Chiều 22/2, thông tin với PV, bà Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng dịch Covid-19 Hải Phòng cho biết, chiều nay, TP Hải Phòng ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19.

Hai ca Covid-19 mới tại Hải Phòng là bạn trai và em gái của chị Đ.T.Ph (SN 1995, địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, là nữ điều dưỡng Bệnh viện GTVT đã được xác định nhiễm Covid-19 từ sáng nay).

Cụ thể, hai ca mắc mới là bệnh nhân N.V.Q. (SN 1994, quê ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, nơi ở hiện nay tại số 1, lô 112 Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng), là bạn trai của bệnh nhân Đ.T.Ph) và cháu Đ.M.T (SN 2001, ở thôn 4 xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), là em gái của bệnh nhân Đ.T.Ph.

Trước đó, như PV đã đưa tin, ngày 21/2/2021, thực hiện chỉ đạo của thành phố về việc xét nghiệm diện rộng sàng lọc phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện có 1 mẫu dương tính.

Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng bị phong tỏa do có nữ điều dưỡng mắc Covid-19.

Sau khi làm kiểm định xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả dương tính. Cụ thể là trường hợp chị Đ.T.Ph, sinh năm 1995 (địa chỉ xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Bệnh nhân có bố, mẹ làm nghề chở đò tay trong Cảng Vật Cách. Trong 14 ngày trở lại đây, chị Ph. không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Chị Ph. đã được cách ly chặt chẽ tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Hải Phòng: Sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ công chức, các cơ quan báo chí - Ảnh 3.
Thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng đã được phong tỏa từ sáng nay 22/2 vì có ca bệnh Covid-19.

Hiện ngành Y tế chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây. Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng huyện Thủy Nguyên đã vào cuộc tiến hành phong tỏa thôn 4, xã Hoàng Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Bệnh viện Giao thông Vận tải phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với chị Ph. để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Đến 7h ngày 22/2, Bệnh viện Giao thông Vận tải đã phát hiện 19 trường hợp F1 đang yêu cầu đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video