+
Aa
-
like
comment

Hải Dương phong tỏa toàn bộ huyện Cẩm Giàng từ chiều nay

05/02/2021 18:16

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng kể từ 18h ngày 5-2 để phòng, chống dịch COVID-19 lây lan.

Hải Dương phong tỏa toàn bộ huyện Cẩm Giàng từ chiều nay - Ảnh 1.
Cán bộ y tế phun khử khuẩn tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Cụ thể, UBND tỉnh Hải Dương quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng; yêu cầu tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Mục đích thực hiện biện pháp trên nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và thời gian áp dụng là từ 18h ngày 5-2, cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện Cẩm Giang được giao chủ trì, phối hợp cùng các sở, ngành thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24h đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng và thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định hiện hành.

Trước đó, đơn vị Điện lực huyện Cẩm Giàng cho biết sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với 2 trường hợp đang công tác tại đơn vị, Trung tâm y tế huyện đã thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên Điện lực huyện Cẩm Giàng.

Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở và khu vực xung quanh. Liên quan đến 2 trường hợp này, hiện đơn vị đã rà soát được 7 trường hợp F1 là cán bộ, nhân viên trong đơn vị.

Hiện Điện lực huyện Cẩm Giàng tiếp tục cách ly tập trung đối với toàn bộ 70 cán bộ, nhân viên còn lại tại trụ sở Điện lực huyện Cẩm Giàng đang bị phong tỏa.

Huyện Cẩm Giàng cũng đã rà soát, truy vết được 432 trường hợp F1, 1.536 F2 và 1.316 F3, tổ chức cách ly tập trung 369 người, lấy mẫu xét nghiệm 1.340 người.

Điện lực tỉnh Hải Dương cho biết cơ quan này đã xây dựng ngay kế hoạch để hỗ trợ nhân lực trong trường hợp cần thiết tại huyện Cẩm Giàng, đảm bảo cung ứng điện phục vụ người dân trong vùng.

TIẾN THẮNG/TTO

Bài mới
Đọc nhiều