Hà Tĩnh: Nhà máy và gần 6.000 dân bị phong tỏa vì ca nhiễm COVID-19

[email protected]

09/06/2021 10:19

Nhà máy GMP Công ty CP Dược Hà Tĩnh (CCN Bắc Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) là nơi làm việc của bệnh nhân N.T.H (xã Tân Lâm Hương- Thạch Hà) đã bị phong tỏa. Một phần nhà máy trở thành nơi cách ly tập trung của 16 F1.

Chị H. là F1 của ca bệnh mắc COVID-19 làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh được ghi nhận vào sáng 8-6 – Ảnh: LÊ MINH

Chị N.T.H. (41 tuổi, ngụ thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) và 2 người con được phát hiện dương tính với SASR-CoV-2 vào tối 8-6. Từ 19h30 tối 8-6, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ thôn Trung Hòa và một phần nhà máy bệnh nhân đang làm việc để tập trung rà soát, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có liên quan.

7h sáng 9-6, xã Tân Lâm Hương thực hiện thiết lập vùng cách ly y tế theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại 8 thôn với 1.449 hộ và 5.927 nhân khẩu, gồm Trung Hòa, Thắng Hòa, 17, 18, Nhân Hòa, Tân Tiến, Bình Tiến, Đông Tân.

Việc cách ly thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Ngay trong tối 8-6, nhà máy GMP Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh (Cụm công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên), là nơi làm việc của bệnh nhân H., cũng đã bị phong tỏa.

Chị H. làm việc tại bộ phận kiểm tra chất lượng tại nhà máy GMP. Qua điều tra truy vết, có 16 người là F1 của chị H. làm việc cùng. Những người này ngay sau đó được cách ly tập trung trong một tòa nhà thuộc nhà máy của công ty.

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video